Dù đã thỏa thuận, tin tặc Trung Quốc vẫn tấn công Mỹ

ANTĐ - Thông tin từ một công ty an ninh mạng của Mỹ ngày 19-10 cho biết, những tin tặc liên kết với Chính phủ Trung Quốc đã cố xâm nhập vào mạng máy tính của ít nhất 7 công ty Mỹ trong vòng 3 tuần qua. 
Dù đã thỏa thuận, tin tặc Trung Quốc vẫn tấn công Mỹ  ảnh 1

Theo Công ty an ninh mạng CrowdStrike, phần mềm của họ được cài đặt tại 5 công ty công nghệ và 2 công ty dược phẩm của Mỹ đã phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công bắt đầu từ ngày 26-9. Trước đó, ngày 25-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí rằng chính phủ hai nước sẽ không hỗ trợ các nhóm tin tặc tấn công mạng để trộm cắp các bí mật nhà nước hay bí mật thương mại.

Ông Dmitri Alperovitch - nhà đồng sáng lập Công ty CrowdStrike cho rằng, những tin tặc tấn công vào 7 công ty của Mỹ đã liên kết với Chính phủ Trung Quốc, dựa trên dấu vết trên các máy chủ và phần mềm họ sử dụng. Mục đích của việc xâm nhập là trộm cắp bí mật thương mại và quyền sở hữu trí tuệ. CrowdStrike đã thông báo tới Nhà Trắng về vấn đề này, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra bình luận.