Dự báo thời tiết: Nắng nóng 38 độ C quay trở lại Bắc bộ

  • 13/08/2019 08:16
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày hôm nay, 13/8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ thời tiết nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 12/8, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày hôm nay, 13/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. 

Dự báo thời tiết: Nắng nóng 38 độ C quay trở lại Bắc bộ ảnh 1

Nắng nóng gay gắt diện rộng trở lại miền Bắc và miền Trung

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày ở các tỉnh Bắc bộ; ở Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. 

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.     

Tin cùng chuyên mục