Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tăng cường mạnh, Sapa, Mẫu Sơn âm độ

ANTD.VN - Dự báo thời tiết hôm nay và những ngày sắp tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2/2018. Tại Hà Nội, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay và những ngày tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay, 5/2, không khí lạnh đã tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. 

Ngày hôm nay (5/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Miền Bắc đang trong khoảng thời gian thời tiết khắc nghiệt nhất của mùa Đông

Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2/2018. Tại Hà Nội, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ,  khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng  biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4m; biển động mạnh. 

Nhiệt độ ghi nhận lúc 6h sáng nay ở nhiều địa phương miền Bắc xoanh quanh ngưỡng 10 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ ở Hà Đông là 11,8 độ C; Lạng Sơn: 7,8 độ C; Hòa Bình: 12 độ C; Lào Cai: 10,2 độ C…

Vùng núi cao nhiệt độ đặc biệt thấp, nhiều nơi về dưới 0 độ C như Mẫu Sơn (Lạng Sơn): -0,8 độ C; Sapa (Lào Cai): -0,6 độ C.