Dự báo thời tiết: Bắc bộ xuất hiện mưa giông lớn từ đêm nay

ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc vẫn đang bị bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nén đẩy dịch xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc bộ nên từ chiều tối nay, 14/4, ở vùng núi các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông.

Từ đêm nay đến ngày 15/4, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi 100-120mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và giông.

Bắc bộ đón mưa giông lớn từ chiều và đêm nay, 14/4

Còn khu vực Phú Thọ, ngày và đêm 14/4, ngày có mây, trời nắng; chiều tối có mưa rào và giông. Đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông; nhiệt độ dao động từ 24-31 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung bộ, ngày hôm nay, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

 Khu vực Bắc Trung bộ đêm 14/4 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; nhiệt độ dao động từ 23-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang ngày 15/4, khu vực Bắc Trung bộ ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Khu vực các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Trung Trung Bộ chiều tối có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ dao động từ 23-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.