Dự báo thời tiết: Bắc bộ tiếp tục mát mẻ, Trung bộ vẫn nắng như đổ lửa

  • 25/06/2019 08:15
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày và đêm nay, 25/6, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua 24/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc bộ đã có mưa rào và rải rác có giông.

Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 7h ngày 24/6 đến 1h ngày 25/6) như: Sìn Hồ (Lai Châu) 68,5mm, Than Uyên (Lai Châu) 52,3mm, Thái Nguyên 42mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 48mm, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 78mm, Uông Bí (Quảng Ninh) 60mm, Bắc Giang 51mm, Bắc Ninh 55mm...

Dự báo thời tiết: Bắc bộ tiếp tục mát mẻ, Trung bộ vẫn nắng như đổ lửa ảnh 1

Bắc bộ tiếp tục có mưa giông trong ngày hôm nay, 25/6, trời mát mẻ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến độ cao 5000m hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm nay, 25/6, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, mưa lớn cục bộ còn có khả năng xảy ra ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ trong đêm nay và sáng mai, 26/6. Trên các sông suối vùng núi phía Bắc xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Trong khi đó, tại Trung bộ, nắng nóng vẫn tiếp tục hoành hành, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.      

Đáng nói, nắng nóng ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tin cùng chuyên mục