Dự báo thời tiết: Bắc bộ tăng nhiệt nhanh, đạt 36 độ C vào giữa tuần

ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hiện khối không khí lạnh ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc đang suy yếu, nền nhiệt các tỉnh khu vực Bắc bộ tăng nhanh.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh nên Bắc bộ nói chung và Hà Nội nói riêng trời rét khô, đôi lúc hửng nắng. Còn ở Trung bộ, gió đông bắc tương tác với yếu tố địa hình đã gây mưa vừa, mưa to ở nhiều nơi. Thậm chí, Thừa Thiên-Huế còn có mưa rất to gây ngập nặng.

Nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ tăng nhanh vào giữa tuần, đạt 35-36 độ C

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này sẽ nhanh chóng biến mất vào những ngày giữa tuần tới đây, nền nhiệt tại các tỉnh Bắc bộ, trong đó có Hà Nội sẽ tăng nhanh. Cụ thể, vào ngày 12 và 13-4, nền nhiệt cao nhất tại khu vực này lên tới 35-36 độ C, trời nắng nóng. Về ban đêm, nền nhiệt ở mức 24-25 độ C.

Về cuối tuần, nền nhiệt tại Bắc bộ lại có sự thay đổi đáng kể. Trời chuyển nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác, nên nhiệt giảm từ 8-10 độ C, mức nhiệt cao nhất về ban ngày ở mức 25-27 độ C, về đêm ở mức 22 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối tháng 4, các tỉnh Bắc bộ sẽ đón 1 đợt không khí lạnh tăng cường nữa.

Song, đợt không khí lạnh này được dự báo có cường độ không mạnh như đợt hiện tại, chỉ đủ làm thời tiết các tỉnh Bắc bộ giảm xuống mức mát mẻ. Và khả năng có băng tuyết xảy ra ở vùng cao như Fanxipan, Sa Pa, Lào Cai là rất thấp.