Dự báo thời tiết: Bắc bộ có một tuần nắng nóng nhưng không quá gay gắt nhờ mưa giông rải rác

ANTD.VN -Hôm nay, 24/5, ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Bắc bộ đón một tuần mới nắng nóng nhưng không quá gay gắt nhờ mưa giông rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên hôm nay, 24/5, ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h).

Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở mức 32-34 độ C, thấp nhất về đêm và sáng sớm ở mức 25-27 độ C.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền núi phía Tây Bắc bộ và khu vực Trung bộ, nhiều nơi nắng nóng vẫn đạt 40 độ C như Mường La (Sơn La), Nghệ An, Quảng Ngãi…

Hôm nay, ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Trong tuần này, khu vực Bắc bộ và Hà Nội từ nay đến ngày 26/5, có mưa rào và giông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Riêng ngày mai, khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng, chiều tối 25 đến ngày 26/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/5 đến ngày 29/5, mưa giông giảm ở Bắc bộ, chỉ còn rải rác mưa giông vài nơi. Từ ngày 30/5 đến ngày 2/6, nắng nóng trở lại và rải rác có mưa giông ở khu vực vùng núi.