Dự báo thời tiết: Áp thấp trên Biển Đông, Trung bộ mưa lũ phức tạp

  • 04/11/2019 07:59
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Trong ngày hôm nay, 4/11, vùng áp thấp ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin,  vùng áp thấp trên Biển Đông vào sáng sớm nay, 4/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,0-13,0 độ Vĩ Bắc; 113,7-114,7 độ Kinh Đông.

Trong ngày hôm nay, vùng áp thấp ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay, 4/11, ở khu vực giiữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7.

Vùng thấp trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày hôm nay

Vùng thấp trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày hôm nay

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa rào và giông, gió Đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Trong khi đó, hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h); các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Từ ngày 5-10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có diễn biến rất phức tạp.

Ngày và đêm nay, trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến bắc Phú Yên và Khánh Hòa có khả năng ở mức BĐ2-BĐ3, có nơi trên BĐ3.

Tin cùng chuyên mục