Dự án phim điện ảnh quay trong 30 ngày sửa soạn ra rạp

  • 17/11/2020 15:53
  • 0 bình luận
  • ANTĐ , Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  “Hoa Phong Nguyệt Vũ” có thể nói là bộ phim điện ảnh Việt Nam có thời gian quay nhanh kỷ lục nhất từ trước đến nay.

Thoạt nghe tựa đề của dự án phim này, nhiều người lầm tưởng là tên một bộ phim cổ trang của nước ngoài. Tuy nhiên, đạo diễn Phạm Thanh Hải – người đảm nhận vai trò dàn dựng phim lý giải, tên phim được tạo thành bởi tên của 4 nhân vật chính Hoa, Phong, Nguyệt và Vũ. Mỗi nhân vật này có tính cách, hoàn cảnh sống khác nhau song khi đặt vào chung trong mạch chuyện thì lại có sự gắn kết thú vị và đầy bất ngờ. Vị đạo diễn trẻ nói thêm, sở dĩ êkip chọn tên phim như vậy vì đó là cái tên gợi màu sắc liêu trai, phù hợp với không khí kỳ bí, bí ẩn của tác phẩm.

Một trong những đặc biệt của dự án phim điện ảnh nói trên chính là việc phim được quay vỏn vẹn trong vòng 30 ngày. Trước đó, đoàn phim đã có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng khoảng 3-4 tháng. Hiện phim đang bước vào khâu làm hậu kỳ để sẵn sàng ra rạp đến với người xem vào dịp cuối năm nay.

Dự án phim điện ảnh quay trong 30 ngày sửa soạn ra rạp ảnh 1

Đại diện êkip sản xuất cho biết, mặc dù được thực hiện trong thời gian có thể nói là ngắn kỷ lục song tất cả các thành viên đều dồn sức và dốc toàn lực để hoàn thành phim đúng tiến độ và hiệu quả. Để làm được điều này, phim buộc phải đáp ứng một số tiêu chí như: đoàn phim không được quá đông, thời gian sản xuất không được quá dài và kinh phí không quá lớn. Các thiết bị máy móc cũng được chọn trên cơ sở tinh gọn, không quá đắt tiền. Ví như đạo diễn Phạm Thanh Hải tiết lộ thì anh đã dùng một chiếc máy quay nhỏ để thực hiện tác phẩm điện ảnh đầu tay này thay vì sử dụng những chiếc máy quay lớn, êkip hùng hậu và quay trong nhiều ngày. Phía đơn vị sản xuất cùng kỳ vọng nếu như “Hoa Phong Nguyệt Vũ” thành công thì sẽ tạo ra hướng đi mới cho các nhà làm phim độc lập trong việc tiết kiệm tối đa kinh phí làm phim.

Đạo phim “Hoa Phong Nguyệt Vũ” nói thêm, điều khiến anh cảm thấy hài lòng nhất khi bắt tay vào làm bộ phim này chính là việc tạo ra được một mô hình làm phim riêng nhỏ gọn nhưng mang tính khả thi trong bối cảnh điện ảnh cũng như các ngành nghề khác đều chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Vốn là người có nền tảng trong ngành tài chính và quản lý doanh nghiệp, anh cũng đặt các yếu tố cần và đủ lên một bàn cờ. Và anh nhận thấy mình hoàn toàn lấp đầy được các yếu tố tạo nên một ván cờ đẹp.

Dự án phim điện ảnh quay trong 30 ngày sửa soạn ra rạp ảnh 2

Đạo diễn Phạm Thanh Hải

“Nguồn lực để làm phim không phải chỉ được trả bằng tiền, có những nguồn lực trả bằng cơ hội, niềm tin và nhiều thứ khác, làm sao để lượng tiền mặt mình bỏ ra là tối thiếu. Và thời điểm Covid này cho tôi cơ hội để làm được điều đó.” – đạo diễn Phạm Thanh Hải bộc bạch.

Do những dự án phim lớn hầu như dời hết lịch chiếu sang năm 2021 nên đạo diễn Phạm Thanh Hải cho rằng đây chính là thời điểm thuận lợi cho các dự án phim độc lập vào cuộc. Việc vắng bóng các phim “bom tấn” của Mỹ cũng tạo điều kiện cho phim Việt tự tin ra rạp. Vì thế “Hoa Phong Nguyệt Vũ” dù là phim độc lập không quy tụ nhiều ngôi sao thị trường song êkip sản xuất vẫn tự tin đưa bộ phim này ra rạp vào cuối năm nay. Phim cũng được tiết lộ là mang màu sắc hành động, kinh dị và điều tra phá án.

Dự án phim điện ảnh quay trong 30 ngày sửa soạn ra rạp ảnh 3

Cùng với việc phim được “cầm trịch” bởi đạo diễn Phạm Thanh Hải thì dự án này còn ghi nhận sự tham gia của nam diễn viên người Mỹ gốc Việt – Peter Phạm. Nam diễn viên Việt kiều sinh năm 1973 tại TP.HCM, đam mê võ thuật từ nhỏ, từng tập nhiều môn võ như: Judo, Vịnh Xuân, Triệt quyền đạo... Năm 1993, anh sang Mỹ định cư, tiếp tục theo đuổi đam mê qua vai trò diễn viên đóng thế nhiều phim Hollywood . Trước đó, khán giả biết đến anh qua phim điện ảnh “Đỉnh mù sương” của đạo diễn Phan Anh ra rạp vào tháng 7-2020.

Đáng nói, Peter Phạm sẽ không chỉ góp mặt trong “Hoa Phong Nguyệt Vũ” với vai trò nam diễn viên chính mà còn kiêm luôn vị trí đạo diễn hành động. Ý tưởng làm bộ phim này cũng do Peter Phạm nghĩ ra trong một buổi chiều mưa, anh di chuyển trên đường trong thời gian ở lại Việt Nam vì vướng dịch Covid-19. Sau đó, anh tìm gặp đạo diễn Phạm Thanh Hải để trao đổi và cả hai tìm thấy tiếng nói chung trước khi quyết định sẽ đưa ý tưởng này lên màn ảnh rộng. Trong phim, Peter Phạm vào vai một võ sư tài nghệ nhưng có quá khứ phức tạp.

Đại diện nhà đầu tư phim - Lotte Entertainment bày tỏ mong muốn thông qua “Hoa Phong Nguyệt Vũ” sẽ góp phần khích lệ mạnh mẽ các đạo diễn trẻ và các nhóm làm phim độc lập tại Việt Nam trong bối cảnh các nhà đầu tư điện ảnh “ngủ đông” sau mùa dịch Covid-19. Qua đó, các nhà làm phim trẻ cũng sẽ vững tin vào ngành công nghệ giải trí điện ảnh với những cơ hội mở rộng hơn. Sau “Hoa Phong Nguyệt Vũ”, một số kịch bản phim điện ảnh khác có mô hình sản xuất tương tự sẽ được đưa vào thực hiện trong năm 2021 như: Di vật của ác thần, Gu em, Đại…

Tin cùng chuyên mục