• Tránh ôm đồm những vấn đề không cần thiết

  Tránh ôm đồm những vấn đề không cần thiết

  ANTD.VN - Đó là một trong những ý kiến đóng góp của ĐBQH Vũ Tiến Lộc (Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình) về dự án Luật Quản lý ngoại thương tại buổi thảo luận ở Quốc hội diễn ra vào sáng nay (7-11).

 • Bộ Công an đóng góp ý kiến một số dự án luật

  Bộ Công an đóng góp ý kiến một số dự án luật

  ANTD.VN - Ngày 26-9, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tham gia đóng góp ý kiến về một số dự án luật để trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, chủ trì hội nghị.

 • Xây dựng Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đáp ứng với yêu cầu tình hình mới

  Xây dựng Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đáp ứng với yêu cầu tình hình mới

  ANTĐ - Ngày 23-11, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp với Ban soạn thảo, tổ biên tập xây dựng dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  Xử lý nghiêm việc thu phí tùy tiện

  ANTĐ - Trong khi nhiều loại phí, lệ phí được quy định chưa hợp lý, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách thì một số địa phương lại thu các khoản phí cao hơn mức cho phép, khiến người dân bức xúc. 

 • Cân nhắc việc cho người nước ngoài tại Việt Nam được lập hội

  Cân nhắc việc cho người nước ngoài tại Việt Nam được lập hội

  ANTĐ - Ngày 24-9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật về hội. Trình bày Tờ trình dự án Luật về hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình khẳng định, quyền lập hội là một trong các quyền cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận. 

 • Danh mục phí, lệ phí chưa rõ ràng

  Danh mục phí, lệ phí chưa rõ ràng

  ANTĐ - Các nội dung dự án Luật Phí, lệ phí về cơ bản đáp ứng được yêu cầu, tuy nhiên vẫn còn một số điểm cần làm rõ. 

 • Tránh phân tán nguồn lực ngân sách

  Tránh phân tán nguồn lực ngân sách

  ANTĐ - Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi), Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi). 

 • Vẫn cấp giấy khai sinh

  Vẫn cấp giấy khai sinh

  ANTĐ - Ngày 28-10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết: “Đa số các nước trên thế giới vẫn cấp giấy khai sinh cho trẻ em. Giấy khai sinh còn có giá trị toàn cầu. Ngược lại, căn cước công dân chỉ có giá trị ở trong nước, không có giá trị khi vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam”.

 • Kinh tế biển phải gắn với chủ quyền quốc gia

  Kinh tế biển phải gắn với chủ quyền quốc gia

  ANTĐ -Tiếp tục chương trình làm việc, đầu giờ sáng nay, 22-10, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

 • Kiểm toán phải góp phần phòng, chống tham nhũng

  Kiểm toán phải góp phần phòng, chống tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi) và dự án Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi). Chiều 15-8, phiên họp thứ 30 của UBTVQH đã bế mạc.

 • Nên đưa nhóm máu vào thẻ căn cước

  Nên đưa nhóm máu vào thẻ căn cước

  ANTĐ - Ngày 19-6, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Căn cước công dân và dự án Luật Hộ tịch. Cùng ngày, Quốc hội đã thông qua Luật Phá sản (sửa đổi).

 • Chưa thể bỏ Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn

  Chưa thể bỏ Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn

  ANTĐ - Chiều 4-6, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật hộ tịch. Cùng ngày, Quốc hội đã nghe Tờ trình Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quốc tịch Việt Nam và thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

 • Cấp căn cước ngay khi công dân chào đời

  Cấp căn cước ngay khi công dân chào đời

  ANTĐ - Ngày 4-6, Quốc hội đã nghe Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền của Thủ tướng  Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Căn cước công dân.

 • Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  ANTĐ - Ngày 3-6, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi), ĐB Nguyễn Đức Chung - Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội đã đóng góp một số ý kiến quan trọng, nhằm hoàn thiện hơn các quy định tại dự thảo luật.

 • Quốc hội đánh giá tình hình kinh tế-xã hội

  Quốc hội đánh giá tình hình kinh tế-xã hội

  ANTĐ - Văn phòng Quốc hội cho biết, bước sang tuần làm việc thứ ba, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 ngày để đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2013; việc triển khai thực hiện kế hoạch những tháng đầu năm 2014. 

 • Công dân sẽ được dự họp Quốc hội

  Công dân sẽ được dự họp Quốc hội

  ANTĐ - Ngày 30-5, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật Tổ chức Quốc hội (sửa đổi). Dự luật tập trung quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc tổ chức công việc, mối quan hệ giữa các cơ quan, tổ chức của Quốc hội. 

 • Nhà xã hội vẫn bị “làm giá”

  Nhà xã hội vẫn bị “làm giá”

  ANTĐ - Ngày 27-5, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Chiều cùng ngày, Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi).

 • Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  ANTĐ - Ngày 23-5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trình bày bản giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Kim Khoa cho biết, để thống nhất với quy định của Luật Biên giới quốc gia, dự thảo Luật quy định người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới.