Dự án đã có từ 20 năm nay, là con đường rất được mong chờ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều nay (17-3), UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phối hợp cùng BQL dự án đầu tư xây dựng quận, cùng các đơn vị chức năng đã tổ chức buổi họp thông tin về Dự án kết nối đường qua công ty xe bus với dự án 423 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy.

Trước đó, đầu tháng 3 vừa qua, cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng đã có buổi đối thoại với người dân chung cư Lạc Trung, để thông tin, giải đáp băn khoăn, kiến nghị của cư dân.

Dự án đã có từ 20 năm nay, là con đường rất được mong chờ  ảnh 1

Toàn cảnh buổi thông tin Dự án, chiều 17-3, tại UBND phường Vĩnh Tuy

Tại buổi trao thông tin về Dự án tổ chức chiều 17-3, trên tinh thần cầu thị, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng cho biết, Dự án đi qua địa bàn 3 khu dân cư số 3, 8 và 11 thuộc phường Vĩnh Tuy.

Thời gian qua, người dân chung cư 25 Lạc Trung băn khoăn và có đơn kiến nghị về việc sau khi mở đường, mật độ giao thông sẽ tăng cao, áp lực lớn từ chung cư 25 Lạc Trung và một số công trình khác xung quanh…

Dự án đã có từ 20 năm nay, là con đường rất được mong chờ  ảnh 2

Đại diện lãnh đạo BQL dự án quận Hai Bà Trưng thông tin, khẳng định mục tiêu quan trọng của dự án là phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của người dân

Tại buổi đối thoại trước đó cũng như hội nghị trao đổi thông tin chiều 17-3, đại diện BQL dự án đầu tư xây dựng quận Hai Bà Trưng nêu rõ: đây là dự án nối tuyến đường Bắc Nam, trong năm 2023 quận cũng triển khai tuyến đường nối ngõ 61 Lạc Trung đến đường Minh Khai. Ngoài ra còn có tuyến đường ngang giữa ngã 2 tuyến đường này và kết nối ra ngõ 559 Kim Ngưu, 61 Lạc Trung, do đó việc tổ chức giao thông ở đây hoàn toàn phù hợp.

Về lo ngại thiết kế tuyến đường có nhiều “điểm cong”, “góc chết”, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, đại diện BQL dự án quân chia sẻ, tuyến đường được thiết kế tốc độ tối đa 30km/h - theo định danh tuyến đường nội bộ khu vực. Bán kính cong cho phép là R=30. "Trong bản thiết kế tuyến đường đã thể hiện đầy đủ. BQL dự án sẽ cùng UBND phường Vĩnh Tuy, các cơ quan chức năng, đoàn thể tiếp tục đối thoại, thông tin, giải quyết các ý kiến thắc mắc của người dân", đại diện BQL dự án quận thông tin, và bày tỏ với PV ANTĐ, một trong những mục tiêu quan trọng của Dự án là phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của người dân, cũng như tăng tính kết nối – hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở của địa bàn quận.

Tại buổi thông tin, ghi nhận đa số ý kiến người dân đồng thuận với Dự án. Ông Vũ Cương - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Vĩnh Tuy cho rằng, cần hiểu rõ quy hoạch đường có trước hay chung cư có trước. “Ở đây đường đã có quy hoạch từ năm 2000; đến năm 2005 mới có quyết định giao đất cho chủ đầu tư dự án chung cư 25 Lạc Trung. Trách nhiệm của người mua phải tìm hiểu trước khi mua nhà và chúng ta cũng phải vì lợi ích chung", ông Cương nhấn mạnh.

Ý kiến khác ghi nhận của đại diện địa bàn dân cư số 8, nơi có nhiều hộ dân phải giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Dự án. “Dù nhiều hộ phải di dời đến nơi ở khác nhưng 100% đều ủng hộ dự án. Lý do bởi đây là dự án đã có từ 20 năm nay, là con đường rất được mong chờ bởi sẽ giúp giảm áp lực giao thông. Trong khi đó đường hiện nay nhỏ, xe cứu hỏa, cứu thương không thể vào được, gây ra nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Không nên vì lợi ích nhỏ của cá nhân mà ảnh hưởng lợi ích chung", vị đại diện cho hay.

Dự án có tên đầy đủ là dự án kết nối đường qua công ty xe bus với dự án 423 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy. Tuyến đường có chiều dài khoảng 435m, điểm bắt đầu tuyến đường giao với phố Lạc Trung và điểm cuối giao với dự án 423 Minh Khai. Dự kiến Dự án được khởi công và hoàn thành trong năm 2023.

Cùng với dự án đường nối từ công ty xe bus đến dự án 423 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cũng đang thực hiện đồng bộ tuyến đường nối ngõ 61 Lạc Trung - Mạc Thị Bưởi - dốc Minh Khai theo đồ án quy hoạch phân khu H1-4 tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Sau khi hoàn thành sẽ tạo ra 2 tuyến đường song song, từ Lạc Trung đến đường Vành đai 2, vị trí bên phải và bên trái dự án 423 Minh Khai, giúp giải tỏa áp lực giao thông vốn rất lớn tại khu vực này.

Theo chỉ giới đường đỏ có 3 cơ quan tổ chức gồm: Công ty dịch vụ thời trang Hà Nội (chủ đầu tư dự án chung cư 25 Lạc Trung), Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, Công ty xe buýt Hà Nội; cùng 46 hộ gia đình nằm trong diện phải thu hồi đất giải phóng mặt bằng. Hiện một số hộ dân đã bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án từ đầu năm 2023, cơ quan chức năng đang phối hợp với 3 cơ quan tổ chức nêu trên để tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng.