ĐT Việt Nam phải di chuyển 'hành xác' sang Australia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để có mặt tại Australia chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam phải bay 2 chặng với tổng thời gian tới hơn nửa ngày.

Ngày 21-1 tới, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Australia để chuẩn bị cho trận lượt về vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á với đội chủ nhà, diễn ra vào ngày 27-1.

Theo lịch trình, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bay từ Hà Nội vào TP.HCM vào lúc 16h00, sau đó nối chuyến sang Melbourne (Australia) vào 21h00 cùng ngày. Tổng thời gian di chuyển từ đại bản doanh là khách sạn Grand Plaza (Hà Nội) đến nơi nghỉ ngơi tại nước bạn kéo dài tới hơn nửa ngày, khoảng 13 tiếng.

ĐT Việt Nam phải di chuyển 'hành xác' sang Australia

ĐT Việt Nam phải di chuyển 'hành xác' sang Australia

Đây sẽ là một hành trình mệt mỏi và "hành xác" với thầy trò HLV Park Hang-seo, nhất là khi họ mất cả đêm trên máy bay và hạ cánh xuống Melbourne vào 5h00 sáng (giờ Việt Nam, tức 9h00 sáng tại Australia). Việc chênh múi giờ đến 4 tiếng giữa hai nước cũng là điều ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng của toàn đội.

Trận Australia - Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 27-1 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Melbourne Rectangular, có sức chứa 3 vạn khán giả. Thầy trò HLV Park có 5 buổi tập và 1 buổi làm quen sân chính vào ngày 26-1.

Ở trận lượt đi, chúng ta để thua đối thủ này với tỉ số 0-1 trên sân nhà Mỹ Đình, sau một màn trình diễn không tệ.

Tuy nhiên, trận lượt về sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi thiếu tiền đạo chủ chốt Tiến Linh. Hiện Tiến Linh và Văn Toàn chưa có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngay cả khi kịp bình phục trước ngày ĐT Việt Nam lên đường, cả hai cầu thủ này cũng phải tự chủ động di chuyển đến Australia.

Trong khi đó, Hoàng Đức đã khỏi Covid-19 và có thể trở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam vào ngày 17-1.