“ĐT Việt Nam buộc phải thắng và sẽ thắng!”

  • 25/11/2014 08:23
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura chia sẻ trước lượt trận thứ hai vòng loại bảng A - AFF Cup gặp tuyển Lào trên sân Mỹ Đình, tối nay (25-11).

“ĐT Việt Nam buộc phải thắng và sẽ thắng!” ảnh 1
- PV: Trận hòa đáng tiếc 2-2 trước Indonesia có ảnh hưởng tới tâm lý của ông và các học trò?

- HLV Toshiya Miura: Tất cả chúng tôi đều chung cảm giác tiếc nuối. Nhưng trận đấu đó đã lui lại sau lưng, điều quan trọng lúc này là chuẩn bị tốt nhất cho các trận còn lại để đạt mục tiêu cao nhất.

- Ông đánh giá thế nào về ĐT Lào và mục tiêu của tuyển Việt Nam ở trận này là một chiến thắng?

- Dù để thua 1-4 ở trận ra quân nhưng tuyển Lào vẫn là đối thủ không dễ chơi. ĐT Việt Nam mới chỉ có 1 điểm và bắt buộc phải giành chiến thắng cách biệt để có lợi thế về hiệu số và đối thủ Lào (0 điểm) cũng đặt mục tiêu tương tự để nuôi hy vọng đi tiếp. Đó thực sự là thách thức mà ĐT Việt Nam sẽ phải đối mặt nhưng tôi tin, chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta.

- Các cầu thủ mắc sai lầm ở trận trước liệu có được trao cơ hội và đội hình tuyển Việt Nam trận này  có  thay đổi không, thưa ông?

- Vấn đề nhân sự tôi xin được giữ kín. Tuy nhiên tôi khẳng định lại, ở ĐT không ai là không thể thay thế. Tôi muốn tất cả hãy thể hiện sự cố gắng để sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào. Trận gặp ĐT Lào, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ chủ động chơi tấn công. Đây là giải pháp tốt nhất vì chắc chắn ĐT Lào sẽ chơi phòng ngự phản công. Tôi cũng rất mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ cho ĐT, như đã làm tại trận gặp Indonesia vừa rồi. Đó thực sự là động lực tinh thần quý giá với chúng tôi lúc này.

- Chúc ông và đội tuyển thi đấu thành công!

Tin cùng chuyên mục