ĐT Malaysia tiếp tục gây 'sốc' tại King's Cup

  • 26/09/2022 09:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi hạ chủ nhà Thái Lan, Malaysia tiếp tục gây ấn tượng khi cầm hoà đội bóng hơn 40 bậc FIFA là Tajikistan trong 90 phút trận chung kết King's Cup 2022.

Đêm 25-9, đội tuyển Malaysia (hạng 148 thế giới) giành chức á quân giải giao hữu tứ hùng King's Cup 2022 tại Thái Lan, sau khi để thua Tajikistan (hạng 108 thế giới) 0-3 ở loạt luân lưu (hoà 0-0 hai hiệp chính).

ĐT Malaysia tiếp tục gây 'sốc' tại King's Cup ảnh 1

Malaysia (áo vàng) chơi sòng phẳng trước Tajikistan trong 90 phút trận chung kết

ĐT Malaysia tiếp tục gây 'sốc' tại King's Cup ảnh 2

...trước khi để thua khó tin 0-3 tại loạt luân lưu

Trận này, Malaysia tiếp tục gây ấn tượng khi chơi một trận đấu sòng phẳng, thậm chí có thời điểm lấn lướt trước đối thủ hơn 40 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Song, họ cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi không thể thành công một cú sút nào trong loạt luân lưu phân ngôi vô địch.

Tờ Straits Times gọi đây là "loạt luân lưu đau lòng". Tờ báo cũng an tủi đội nhà: "Dù vậy, việc cầm hoà Tajikistan trong hai hiệp chính, và trước đó là chiến thắng trước chủ nhà Thái Lan (hạng 111 thế giới) sẽ giúp Malaysia thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10 tới đây".

Là khách mời có thứ hạng FIFA thấp nhất trong 4 đội dự giải, ngôi á quân được xem là thành công lớn của Malaysia và cá nhân HLV người Hàn Quốc - Kim Pan-gon nói riêng, sau 6 tháng dẫn dắt đội bóng này.

Những thử nghiệm và bài học tại King's Cup giúp Malaysia có thêm tích luỹ cho chiến dịch AFF Cup vào tháng 12 tới, nơi họ chung bảng với Việt Nam, Myanmar, Singapore, Lào và tham vọng giành ngôi vô địch.

Tin cùng chuyên mục