ĐT futsal Việt Nam đưa 16 cầu thủ đi Nam Mỹ tập huấn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày mai (31-5), ĐT futsal Việt Nam lên đường tập huấn tại Nam Mỹ với điểm đến là Paraguay và Argentina, cùng đội hình bao gồm 16 cầu thủ.

Ba trong tổng số 19 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân từ ngày 8-5 vừa qua đã phải nói lời chia tay là thủ thành Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và Ala Trần Nhật Trung. Đây là quyết định được HLV Diego Giustozzi tính toán và cân nhắc trên cơ sở đảm bảo nguồn lực đồng đều cho các tổ đấu.

Trong thời gian vừa qua, ĐT futsal Việt Nam đã miệt mài tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM). Đội có hai trận giao hữu quốc tế trước ĐT futsal Quần đảo Solomon lần lượt vào ngày 25 và 26-5 và cùng thắng 5-0.

Tại chuyến tập huấn Nam Mỹ sắp tới, điểm đến đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam là Paraguay. Đội sẽ thi đấu 3 trận giao hữu với đội tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8-6) trước khi di chuyển tới Argentina.

Tại Argentina, thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với đội tuyển futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14-6.

Danh sách ĐT futsal Việt Nam tập huấn ở Nam Mỹ ảnh 2

Danh sách ĐT futsal Việt Nam tập huấn ở Nam Mỹ

Paraguay đang xếp hạng 9 trên BXH futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng tư và từng vô địch thế giới năm 2016. Việc thi đấu cọ xát với những đối thủ có đẳng cấp cao rõ ràng mang đến lợi ích rất lớn cho các cầu thủ futsal Việt Nam, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại giải futsal châu Á 2024, diễn ra vào tháng 10 tới.