DPR và LPR rơi vào thế khó khi Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp UAV cho Ukraine

  • 12/11/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Sau một loạt các cuộc đàm phán đạt được mới đây giữa Kiev và Ankara liên quan đến hợp tác tích cực trong lĩnh vực quân sự, các nước cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) và Luhansk tự xưng (LPR) được cho là đang trong tình trạng dễ bị tấn công.

DPR và LPR rơi vào thế khó khi Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp UAV cho Ukraine ảnh 1

UAV tấn công Bayraktar TB2 trong biên chế quân đội Ukraine

Hiện tại, người ta đã biết về việc cung cấp vũ khí, và ở đây là máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2, của Thổ Nhĩ Kỳ cho Ukraine. Như vậy, tình hình không có lợi cho các nước DPR và LPR, bởi lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine không có phương tiện hiệu quả để chống lại UAV sát thủ của Ankara.

Các chuyên gia quân sự của Avia-pro nhận định, trong trường hợp có một cuộc tấn công mạnh mẽ và nhận được sự hỗ trợ trên không, Ukraine có thể sẽ nhanh chóng giành quyền kiểm soát Donbass.

“Ở Ukraine, họ nhận ra rằng, tình hình Donbass sẽ không được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán thông thường, nhưng nếu Ankara quyết định giúp Kiev, thì Ukraine có thể giành được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Donbass, đặc biệt là vì DPR và LPR không có vũ khí hiện đại để đối phó với các cuộc không kích", nhà phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý.

Những nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó không lâu Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẵn sàng giúp Ukraine giành lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea, đây được cho là một mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với lợi ích của Nga, và Ankara cũng bày tỏ ý định sẽ hỗ trợ Kiev ở khu vực Biển Đen - Biển Azov.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục