Đột phá trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

  • 24/02/2016 07:51
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã lập nhiều thành tích, góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Đột phá trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1CAQ Thanh Xuân phát hiện, thu giữ thuốc lá nhập lậu

Tấn công mạnh các loại tội phạm

Từ những ngày đầu năm 2016, Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân đã trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị nghiệp vụ và Công an các phường trên địa bàn tập trung thực hiện các bước đột phá trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là đấu tranh phòng chống các hoạt động liên quan đến pháo nổ. 

“Mỗi đơn vị đều được giao chỉ tiêu thực hiện đối với từng nhóm công việc cụ thể, đảm bảo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt hiệu quả cao nhất. Ban chỉ huy CAQ phân công cán bộ có trách nhiệm theo dõi, nhắc nhở và động viên các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết. Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, ý thức thực thi nhiệm vụ của từng cán bộ chiến sỹ được nâng lên rõ rệt, tạo đà cho những thành công trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội.   

Một trong những bước đột phá trong công tác đảm bảo ANTT của CAQ Thanh Xuân là chủ động tìm hiểu thông tin về hoạt động của các ổ nhóm tội phạm nằm ngoài địa bàn nhưng có sự câu kết với các đối tượng nằm trong khu vực CAQ được phân công quản lý. Điển hình là vụ triệt phá ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Khoảng 21h ngày 21-1, CAQ Thanh Xuân phối hợp với CAQ Long Biên và CAP Thượng Thanh đã bắt quả tang một đối tượng ở huyện Đông Anh đang có hành vi mua bán trái phép 1.857,71 gram ma túy tổng hợp (methamphetamine) và 23 viên ma túy dạng nén hình tròn tại tổ 8, phượng Thượng Thanh. Cũng trong những ngày đầu tháng 1-2016, lực lượng CSKT - CAQ Thanh Xuân phối hợp với CAP Hạ Đình đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng thuê xe taxi vận chuyển 57 kg pháo nổ từ khu vực biên giới phía Bắc về Hà Nội, đến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân) chờ tìm mối tiêu thụ. 

Ngoài các vụ án nêu trên, trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công tội phạm vừa qua, CAQ Thanh Xuân đã phát hiện, điều tra khám phá 30 vụ phạm pháp hình sự các loại; 18 vụ phạm tội về kinh tế; 56 vụ vi phạm về môi trường; 20 vụ phạm tội về ma túy, bắt giữ hàng chục đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Làm tốt công tác quản lý hành chính

Thượng tá Bùi Văn Tiến, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết, năm 2016 là năm CAQ Thanh Xuân đặt mục tiêu thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy CAQ đã đôn đốc Công an các phường tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phối hợp với Cảnh sát Kinh tế chỉ đạo Công an các phường tăng cường nắm tình hình, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm. 

Trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, bên cạnh công tác phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, CAQ Thanh Xuân đã tham mưu cho UBND các phường tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT trên hệ thống phát thanh của phường và tuyên truyền trong các cuộc họp tổ dân phố, cụm dân cư. “Nét mới trong công tác đảm bảo TTATGT - TTĐT của CAQ Thanh Xuân là tích cực vận động người dân trên địa bàn tố giác các hành vi vi phạm tới lực lượng công an. Từ đầu năm 2016 đến nay, CAQ đã tiếp nhận và xử lý nhiều thông tin do người dân cung cấp, góp phần xử lý 27 vụ với 35 đối tượng vi phạm các quy định về TTATGT, TTĐT” - Thượng tá Bùi Văn Tiến cho biết.   

Tin cùng chuyên mục