Đột nhập nhà dân, cậy két sắt để trộm vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Yên Định, Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Trần Mạnh Hùng (SN 1989, trú tại thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 16-11, Công an huyện Yên Định nhận được tin báo của chị N.T (ở xã Yên Phú) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Theo trình báo của bị hại, lợi dụng lúc gia đình đi vắng, đối tượng đã đột nhập phá két sắt trộm cắp 1 lượng vàng và 2,1 triệu đồng. Tổng trị giá tài sản bị trộm cắp khoảng 69 triệu đồng.

Đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản trong két sắt

Đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản trong két sắt

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Định đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức truy tìm đối tượng.

Sau hơn 1 ngày tiếp nhận tin báo, Công an huyện Yên Định đã làm rõ đối tượng gây ra vụ trộm cắp là Trần Mạnh Hùng. Chiều 18-11, Trần Mạnh Hùng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Bước đầu, Hùng khai nhận, do cần tiền tiêu dùng cá nhân, sáng 16-11 gã đi xe máy từ khu tập thể Trường PTTH Yên Định 3 đến xã Yên Phú thì thấy có một nhà dân khoá cửa nhưng xung quanh không có người nên Hùng đã để xe máy ở ngoài trèo tường đột nhập vào nhà phá két sắt lấy cắp 1 lượng vàng SJC và một số tiền mặt. Lấy được tài sản, Hùng thuê taxi xuống thành phố Thanh Hoá bán miếng vàng được 66,3 triệu đồng.

Trần Mạnh Hùng là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, thường xuyên cậy két sắt trộm tài sản và đã có 2 tiền án về tội danh này.