Động thái mới của Đàm Vĩnh Hưng trước nghi ngờ “ăn chặn” tiền từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau khi bị một nữ doanh nhân “livestream” chỉ đích danh mình thực chất nhận được cả trăm tỷ đồng tiền từ thiện do các “Mạnh Thường Quân” gửi về và “thách” sao kê tài khoản, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ chính thức “mang câu chuyện này ra pháp luật”.

Ồn ào bắt nguồn từ việc một nữ doanh nhân nổi tiếng bất ngờ “livestream” cho biết đang giữ 1,9 kg giấy sao kê tài khoản ngân hàng mà Đàm Vĩnh Hưng dùng để kêu gọi từ thiện và số tiền này lên tới 96 tỷ đồng. Người này đồng thời nói thêm trong vòng 1 tuần nếu nam ca sĩ không công khai sao kê toàn bộ số tiền trong tài khoản trên thì bà sẵn sàng đăng vài trang trong bản sao kê này cho tới khi nào hết 1,9kg giấy thì mới thôi. Không chỉ vậy, nữ doanh nhân này ủng hộ việc kiện Đàm Vĩnh Hưng ra pháp luật vì "mập mờ chuyện tiền từ thiện".

Trước sự việc gây xôn xao dư luận, Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải đoạn clip dài gần chục phút trên trang mạng xã hội cá nhân để đáp trả. Nam ca sĩ khẳng định đó là những thông tin trên là “rất buồn cười” vì không đúng sự thật và trắng trợn dựng chuyện bịa đặt về mình. Trước lời thách thức của nữ doanh nhân về việc tặng 50 tỷ đồng nếu như mình dám công khai toàn bộ sao kê tài khoản dùng làm từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh sẵn sàng nhận lời. Tuy nhiên, nam ca sĩ đặt điều kiện, nếu như anh thắng thì chỉ cần lấy một viên kim cương trong số những viên kim cương thật mà nữ doanh nhân này sở hữu để bán đi làm từ thiện.

Câu chuyện tranh cãi giữa đôi bên chưa dừng lại ở đó, sau khi nữ doanh nhân trên phát “livetream” tiếp theo để tiếp tục nói về việc làm từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng thì nam ca sĩ mới đây tuyên bố sẽ kiện bà ra pháp luật. Cụ thể, giọng ca sinh năm 1971 “thách” người này tung ra 1,9 kg giấy sao kê của số tiền 96 tỷ đồng mà bà nhắc tới. Không chỉ vậy, anh cho biết để chấm dứt việc đôi co kéo dài qua lại phí thời gian, tạo cơ hội để người khác trục lợi, xuyên tạc phát ngôn của mình thì anh sẽ chính thức mang câu chuyện này ra nhờ pháp luật giải quyết, qua đó chứng minh mình trong sạch.

“Những gì cần nói sẽ nói tại tòa! Tôi làm mọi việc đều từ trái tim với những sự đóng góp chân thành cho đợt từ thiện đó một cách công khai, minh bạch.” – Đàm Vĩnh Hưng quả quyết.

Mới đây nhất, trước thông tin cho rằng mình đang có ý “xuống nước” với nữ doanh nhân kia, Đàm Vĩnh Hưng đã một lần nữa lên tiếng khẳng định anh đang thực hiện các thủ tục cần thiết để tố cáo người này về hành vi “vu khống và xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự cũng như uy tín” của mình. Nam ca sĩ cho biết tạm thời anh sẽ bảo mật mọi thông tin về tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc điều tra. Sau khi vụ kiện kết thúc, anh sẽ mời một công ty kiểm toán vào kiểm kê minh bạch số tiền từ thiện để các “Mạnh Thường Quân”, người hâm mộ nắm bắt được sự việc.

Cũng theo chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, anh đành phải “thất hứa” với một số nhà hảo tâm từng dặn mình không công bố tên, số tiền mà họ đóng góp vì muốn “hỗ trợ âm thầm” và cả những người hâm mộ chỉ gửi vài chục nghìn đồng và nhắn anh “đừng nêu tên em nhé”. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh sẽ công khai thông tin với cơ quan chức năng để làm rõ mọi việc.