Đóng phim đủ tiền… cưới vợ

  • 18/02/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - Đã từng yêu nhau, trải qua nhiều giận hờn, thậm chí đã chia tay, nhưng rồi cả hai không thể sống thiếu nhau nên quyết định tổ chức đám cưới và họ đã có một bé gái dễ thương. Diễn viên Tiến Lộc chia sẻ về tổ ấm của mình

Đóng phim đủ tiền… cưới vợ ảnh 1
Gia đình nhỏ của diễn viên Tiến Lộc

Từ ghét đến yêu nhau

Hẹn gặp Tiến Lộc, chàng diễn viên điển trai của Nhà hát kịch Hà Nội vào một buổi sáng cuối tuần, tôi đến đúng giờ và bị bất ngờ khi thấy anh đã chờ sẵn ở đó và đón tôi bằng nụ cười tươi rói. Nửa như phân bua chuyện đến sớm khiến tôi ngạc nhiên, nửa lại như kể chuyện mình: “Sáng nay mình dậy sớm hơn mọi ngày, đưa bà xã đi làm trước rồi tới đây ngay. Biết là đến sớm nhưng mình có thói quen là không muốn để người khác phải chờ đợi”. 

Sở dĩ tôi gặp được Tiến Lộc ở Hà Nội trong thời điểm này là vì anh được nghỉ phép. Mấy tháng nay anh phải “đóng quân” ở Bắc Giang để thực hiện bộ phim “Cao hơn bầu trời”. Trong phim, Lộc vào vai phi công Vũ Sáng - nguyên mẫu là liệt sĩ Vũ Xuân Thiều. Đây là bộ phim đầu tiên tái hiện một chân dung anh hùng nên Tiến Lộc không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng. Mấy tháng nay, các cảnh quay liên tục được thực hiện tại Bắc Giang, nên diễn viên chính như Tiến Lộc cũng phải “3 cùng” với cả đoàn. Thi thoảng giãn việc, anh mới bớt chút thời gian về nhà được vài hôm.  Hỏi Lộc, đi liền mấy tháng như vậy, bà xã ở nhà có phàn nàn gì không? Lộc cười: “Bà xã cũng làm nghệ thuật nên hiểu công việc của mình mà. Cô ấy hiện là giảng viên múa của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Nếu không hiểu thì ngày xưa đã không đến với nhau rồi...”.

Rồi Tiến Lộc kể về “một nửa” của mình. Vợ anh vốn học cùng trường Đại học Sân khấu điện ảnh với anh. Lần đầu tiên gặp nhau là khi cả khoa thi môn quân sự.  Đang mải “buôn” chuyện với mấy cậu bạn, chợt đám bạn cười phá lên. Quay ra, Lộc nhìn thấy một cô gái đang khóc dở mếu dở đứng trước một… quả lựu đạn. Hóa ra, khi cầm lựu đạn, chưa kịp ném thì tuột tay, lựu đạn rơi ngay xuống chân. Không ngờ, sau lần đó, lớp của Lộc có mấy dự án cần phải kết hợp với lớp diễn viên múa. Lúc ấy, Lộc mới biết tên cô bạn hôm thi ném lựu đạn trượt. Nhưng suốt 2 tháng làm dự án, hai người chẳng ai nói với ai câu nào. Sau này, khi đã thành vợ chồng, cô mới kể, rằng hồi ấy ghét đám con trai cười to khi cô ném lựu đạn trượt, nên ghét lây cả Tiến Lộc.  

Đóng phim đủ tiền… cưới vợ ảnh 2
Tiến Lộc trong một cảnh phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”

Đã từng bỏ nghề vì không sống nổi

Câu chuyện của chúng tôi đang hồi rôm rả thì Tiến Lộc bất ngờ hỏi tôi: “Nếu là bạn, bạn có chịu nổi suốt 4 năm yêu nhau mà bạn trai không hề ngỏ lời với bạn không?”, tôi chưa kịp trả lời thì Tiến Lộc bảo: “Bọn mình đã từng chia tay nhau vì chuyện đó đấy!”. Lộc bảo, nhìn anh bề ngoài bảnh bao thế này thôi nhưng anh không phải là người hoạt ngôn, càng không mấy khi nói được những câu lãng mạn. Cũng chính vì thế mà suốt 4 năm yêu nhau, anh chưa bao giờ thốt nổi một câu: “Anh yêu em” với người yêu mình. “Thế là Tuyết giận tôi, giận đến mức 2 đứa đã chia tay nhau. Phần khác cũng là lúc đó mình chưa tự tin để cưới, bởi trong tay 2 đứa chưa có gì, công việc thì chưa ổn định. Ấy vậy mà phải duyên, phải nợ nhau thế nào, chúng tớ lại về chung một nhà. Có điều, đến bây giờ mình vẫn bị vợ trêu là: “Người gì mà như sa mạc!” – Lộc cười, không giấu  được vẻ hạnh phúc.

 Chạm ngõ với truyền hình bằng một vai phụ trong bộ phim “Miền quê thức tỉnh” của đạo diễn Trọng Trinh. Sau đó, có thời gian tưởng không sống được bằng nghề, Tiến Lộc đã từng bỏ diễn, làm công việc khác rồi. Mãi sau này, cơ duyên đưa đẩy, anh tiếp tục trở lại với một vai diễn chính trong “Lý Công Uẩn – Đường đến Thành Thăng Long”, và cát xê cho vai diễn đó đủ để anh cưới vợ. 

Chuyện trò với tôi, anh nói nhiều về công việc, về nghề diễn, về thù lao đóng phim chả là bao nhưng vì hiểu đặc thù của nghề nên vợ chồng anh vẫn luôn động viên nhau vượt qua. “Đàn ông làm nghệ thuật thường rất dễ “say nắng” đồng nghiệp. Việc anh đi quay mấy tháng như vậy với nhiều cô gái trẻ đẹp có khiến bà xã ghen?”- tôi hỏi. Đáp lại, Tiến Lộc kể: “Khi quay bộ phim “Chạm tay vào nỗi nhớ”, diễn viên phải tự lo trang phục, chính bà xã là người tư vấn và chọn cho mình đấy, vợ chồng cùng nghề, nên cô ấy hiểu công việc của tôi hơn ai hết”. Đó cũng là thuận lợi để tôi yên tâm làm tốt công việc của mình. 

Tin cùng chuyên mục