Quán quân Sao Mai 2013 - Thanh Huyền:

Dòng nhạc nào cũng hát hết mình

  • 11/03/2014 06:29
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Ở tuổi 18, cô gái xứ Thanh được xem là “hiện tượng” tại sân chơi “Sao Mai 2013” đã có bước đệm đầu tiên vững chắc trên con đường theo đuổi niềm đam mê ca hát chuyên nghiệp.

Dòng nhạc nào cũng hát hết mình ảnh 1

Cảm nhạc từ bé

Chiến thắng thuyết phục của Thanh Huyền – thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đêm chung kết “Sao Mai 2013” cách đây ít lâu không làm nhiều người bất ngờ. Nhớ lại lần thi này, Thanh Huyền bảo việc cô ghi danh dự thi “Sao Mai” cũng nằm trong kế hoạch có từ lâu của gia đình. Cũng bởi mẹ cô rất thích cuộc thi này và luôn mong muốn một ngày nào đó khi cô đủ 18 tuổi sẽ được đứng trên sân khấu “Sao Mai”. Đó cũng là lý do cô quyết định tham dự cuộc thi này. Lần thi ấy, cô gây ấn tượng khi là một thí sinh ít tuổi nhưng toàn chọn thể hiện những ca khúc đòi hỏi cả kỹ thuật thanh nhạc lẫn sự từng trải về cảm xúc. Ít ai biết rằng, lúc mới tập hát, Thanh Huyền cũng bị chê “tơi tả” đến mức nhiều đêm cô chỉ biết nằm khóc vì tủi thân và thất vọng. Chỉ có điều, dù bị chê đến mấy cô gái trẻ này vẫn quyết tâm không đổi bài cho dù như vậy chẳng khác nào tự làm khó mình. 

Và một trong những người tiếp “lửa” cho sự lựa chọn của Thanh Huyền chính là mẹ cô khi bà nhiều hôm thức trắng đêm để phân tích và cảm thụ bài hát cùng con gái. Thanh Huyền chia sẻ, mẹ là người rất tâm lý và hết lòng ủng hộ niềm đam mê ca hát của cô. Cũng chính bà là người đã hướng cô đi theo con đường ca hát. Nói vậy là bởi ngày Thanh Huyền còn rất nhỏ, chỉ chừng 5 tuổi, cô thường cùng mẹ đi tập thể dục buổi sáng. Những lúc hai mẹ con ngồi nghỉ giải lao, hễ ai bảo hát là cô hát rất say sưa và tự nhiên. Cũng vì yêu ca hát nên cô rất nhạy cảm với âm nhạc, ngày còn học lớp 1, nghe mọi người hát sai nhạc là cô phát hiện ra ngay. Điều mà cô thường nói với mẹ khi ấy là: “Con chỉ thích làm ca sĩ thôi”. Thấy con gái yêu ca hát, lại biết cảm nhạc từ bé nên bố mẹ cho cô theo học lớp thanh nhạc thiếu nhi ở Cung Văn hóa TP Thanh Hóa. 

Thông cảm với người đồng tính

Bước ra khỏi sân chơi “Sao Mai 2013” với ngôi vị Quán quân, Thanh Huyền từng  muốn có tên trong các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước để có thể đến gần với người yêu nhạc. Một lần nữa, cô gái trẻ khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định chưa vội khẳng định mình ở dòng nhạc từng giúp cô đăng quang “Sao Mai 2013” mà rẽ sang hát nhạc thị trường với video clip ca nhạc đầu tay “Đã bao giờ anh biết”. Giọng ca xứ Thanh tâm sự, cô còn trẻ và những người yêu quý giọng hát của cô chủ yếu cũng rất trẻ, bởi vậy mà sản phẩm âm nhạc đầu tay, cô muốn dành tặng họ như một cách hòa đồng với thị hiếu của số đông người nghe. 

Điều thú vị hơn nữa là ca sĩ Minh Quân - người được cô nhờ làm đạo diễn cho video clip ca nhạc này đã thực hiện một ý tưởng vô cùng táo bạo. Đó là làm về tình yêu của hai người đồng tính nam. Khi ca sĩ Minh Quân đưa ra ý tưởng trên, điều bất ngờ lớn nhất là mẹ cô không chút băn khoăn mà đồng tình với ý tưởng này ngay. Còn bản thân Thanh Huyền cũng không đắn đo vì cô có người bạn thân nước ngoài cũng là người đồng tính nên rất thông cảm với đời sống nội tâm của những người thuộc giới tính thứ 3. Cũng bởi vậy nên khi đồng thuận với ý tưởng của ca sĩ Minh Quân, cô nghĩ ngay tới việc mời người bạn thân của mình tham gia diễn xuất. Chỉ có điều sát ngày quay video clip này thì người bạn trên lại bất ngờ gặp tai nạn nên đành lỡ hẹn. Hỏi Thanh Huyền có ngại nếu ai đó nói Quán quân của một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp lại đi hát nhạc thị trường, cô gái xứ Thanh quả quyết dù là hát ở dòng nhạc nào thì cô vẫn  sẽ hát hết mình, hát một cách văn minh và không ngủ quên trên chiến thắng. 

Tin cùng chuyên mục