Cụm thi đua số 7 CATP Hà Nội gồm 6 đơn vị Công an khối quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hà Đông, Cầu Giấy và Thanh Xuân; trong đó CAQ Bắc Từ Liêm là đơn vị Cụm trưởng, CAQ Nam Từ Liêm là đơn vị Cụm phó.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị |
Đánh giá chung trong năm 2024, Công an 6 quận đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và Quận ủy, HĐND, UBND các quận về công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, các đợt thi đua đặc biệt và đợt điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 phát biểu tại hội nghị |
An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định; trật tự xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm (số vụ giảm so với cùng kỳ năm 2023). Chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, phá nhiều vụ án, chuyên án, hình sự, không để hình thành tội phạm hoạt động có tổ chức, gây án nghiêm trọng. Tỷ lệ điều tra khám phá án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ cao. Nhiều chỉ tiêu công tác năm, nhất là trong công tác phòng chống tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường đều đạt và vượt, cao hơn so với cùng kỳ năm 2023.
Các đơn vị trong Cụm thi đua cũng đã ký kết thực hiện Kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát khép kín, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm hình sự hoạt động trên địa bàn 6 quận.
Đại tá Trần Văn Hóa, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, đơn vị Cụm phó phát biểu tại hội nghị |
Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; công tác quản lý hành chính nhà nước về an ninh trật tự tiếp tục được tập trung chỉ đạo; tăng cường mối quan hệ phối hợp, trao đổi giữa các lực lượng; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từng bước được nâng cao.
Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được đẩy mạnh; đã ra mắt mô hình và tổ chức tập huấn lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng…
Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận và suy tôn danh hiệu thi đua; bầu đơn vị Cụm trưởng và Cụm thi đua phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2025.
Bàn giao Cờ đơn vị Cụm trưởng từ CAQ Bắc Từ Liêm cho CAQ Nam Từ Liêm |
Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky đã đánh giá cao và khẳng định, 6 đơn vị Công an thuộc Cụm thi đua số 7 luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của CATP. Cho ý kiến với những ưu điểm, hạn chế và phương hướng của Cụm thi đua năm 2025, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, CATP, Thành ủy, HĐND, UBND TP và tại các địa bàn là Quận ủy, UBND quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cùng với đó, bám sát các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, phong trào thi đua do CATP phát động.
“Năm 2024 đã hoàn thiện một bước chấm điểm thi đua. Qua chấm điểm thi đua là thước đo, phản ánh kết quả công tác của các đơn vị, cần phát huy và hoàn thiện quy chế trong năm 2025. Đồng thời phát huy các thành công đã đạt được, đơn vị Cụm trưởng và Cụm phó xây dựng chương trình, kế hoạch công tác bài bản cho Cụm thi đua trong năm 2025” – đồng chí Phó Giám đốc CATP chỉ rõ.