Xe+

Đông đúc nhưng không lộn xộn, ùn tắc

  • 03/09/2015 07:42
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTĐ - Để được xem trực tiếp chương trình, ngay từ tối hôm trước bác Nguyễn Văn Đồng, ở huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại Hà Nội. 

Đông đúc nhưng không lộn xộn, ùn tắc ảnh 1

Cổng vào Vườn thú Hà Nội sáng 2-9

Với tâm trạng nô nức, phấn khởi, bác Đồng chia sẻ: “Tôi ngủ ở nhà người thân tại phố Văn Cao. 5h sáng 2-9, tôi bắt đầu đi bộ ra khu vực Lăng Bác rồi lại quay về phố Liễu Giai xem diễu binh, diễu hành. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên được xem trực tiếp, nhưng mỗi khi có đoàn đi qua tôi vẫn thấy vô cùng xúc động. Đây là dịp để chúng tôi, những người lính đã từng đi qua chiến tranh ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, một lần nữa được sống trong không khí của những năm tháng chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc”.

Cùng chung tâm trạng hào hứng với bác Đồng, những người dân khác khoác trên mình chiếc áo in hình lá cờ đỏ sao vàng cùng băng rôn, khẩu hiệu reo hò, vỗ tay không ngớt cổ vũ, động viên những đoàn diễu binh, diễu hành. Hình ảnh những nụ cười rạng rỡ, những cái vẫy tay chào tạm biệt giữa người dân và các đoàn diễu binh, diễu hành còn kéo dài đến tận khi chiếc xe ô tô cuối cùng của đoàn rời bến tại phố Văn Cao.

Điều đáng nói là tuy lượng người dồn về các tuyến đường này khá đông song tình hình an ninh trật tự được duy trì khá tốt. “Không có cảnh chen lấn xô đẩy, không có trường hợp phá rào vượt đường, không xả rác bừa bãi, không thu phí trông giữ xe phá giá quy định. Để làm được điều này không chỉ nhờ sự nỗ lực hết mình của các lực lượng chức năng mà còn do ý thức tự giác, chấp hành nghiêm quy định của mỗi người dân” - Trung úy Thái Quang Chiến - CAP Liễu Giai, người làm nhiệm vụ trên phố Văn Cao sáng 2-9 cho biết.

Ngay sau khi chương trình diễu binh, diễu hành kết thúc, hầu hết người dân đều dồn về các điểm công cộng như Vườn thú Hà Nội, Công viên Bách Thảo… hay các siêu thị lớn để tham quan, vui chơi, mua sắm… Tại khu vực Vườn thú Hà Nội, dự báo số người về đây sẽ rất đông nên CAP sở tại đã có bảng chỉ dẫn các điểm trông giữ xe đặt tại nơi có đông người qua lại để người dân được biết nên đã không xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc.

Anh Lê Văn Công, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi cho con vào thăm Vườn thú Hà Nội, gia đình anh sẽ ở lại đến tối để xem bắn pháo hoa. “Vì là ngày nghỉ nên chỗ nào cũng đông đúc, nhộn nhịp, đặc biệt là những nơi vui chơi công cộng. Tại Vườn thú Hà Nội, nhiều người phải gửi xe ở bên ngoài để đi bộ vào. Tuy vậy, chúng tôi khá hài lòng vì các điểm trông giữ xe này đều thu phí đúng giá quy định. Còn bên trong Vườn thú, tuy đông người song cũng khá trật tự. Ai cũng vui nên dù có chật chội chút ít cũng không cảm thấy phiền hà, khó chịu” - anh Công hồ hởi.

Tin cùng chuyên mục