Động đất 3,4 richter tại Ninh Bình, nhiều người cảm nhận rõ sự rung lắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, một trận động đất vừa xảy ra lúc 9 giờ 27 phút 12 giây (giờ Hà Nội) tại vị trí có tọa độ 20,196 độ Vĩ Bắc-105,778 độ Kinh Đông, ở độ sâu khoảng 17km với độ lớn 3,4 richter.

Động đất xảy ra ở cuối huyện Nho Quan của Ninh Bình, tiếp giáp với huyện Thạch Thành và Hà Trung của Thanh Hóa. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo phản ánh, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như Nho Quan, Gia Viễn…phản ánh, đã cảm nhận rõ sự rung lắc kèm theo tiếng nổ mạnh.

Vị trí tâm động đất ở Ninh Bình sáng nay 27/5

Vị trí tâm động đất ở Ninh Bình sáng nay 27/5

Anh Nguyễn Cao Sơn ở thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết, vào khoảng thời gian trên, anh Sơn đang ngồi uống café cùng một vài người bạn ở thị trấn thì bất nhờ thấy chao đảo, rung lắc nhẹ.

Được biết, trận động đất đến hiện tại chưa gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, vào sáng 26/5, lúc 9 giờ 45 phút 27 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3,0 độ richter cũng xảy ra tại biên giới Việt Lào, gần với địa phận huyện Kỳ Sơn của Nghệ An.

Ngày 25/5, một trận động đất có độ lớn 3,2 độ richter cũng xảy ra tại vị trí có tọa độ (14,859 độ Vĩ Bắc, 108,246 độ Kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km, trên khu vực huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.