Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, trao Kỷ niệm chương tặng nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên

  • 19/08/2020 18:00
  • 0 bình luận
  • Tuyến - Hà
  • In bài
ANTD.VN -  Đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020), chiều nay (19-8), Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và trân trọng trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" tặng nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên.
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, trao Kỷ niệm chương tặng nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên ảnh 1

Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi sức khỏe và trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ Công an đến nhạc sỹ Trọng Bằng

Trong không khí ấm cúng, trao Kỷ niệm chương tặng nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng, Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi sức khỏe, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người nghệ sỹ đã luôn dành tình cảm tốt đẹp, có những cống hiến đóng góp vào sự phát triển âm nhạc về đề tài CAND nói riêng. Mỗi nhạc phẩm đã khắc họa rõ nét hình ảnh những người cán bộ, chiến sỹ CAND trong cuộc chiến lặng thầm để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Xúc động cảm ơn tình cảm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác, đại diện gia đình nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng đã gửi lời cảm ơn chân thành, chúc mừng đồng chí Bộ trưởng, các Tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ CAND nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng CAND. Đại diện gia đình nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng chúc mừng, mong muốn các đồng chí lãnh đạo Bộ, cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, lập nhiều chiến công mới, luôn là lực lượng được nhân dân tin yêu.

Nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng là tác giả của ca khúc “Hành khúc Công an nhân dân”. Đây là bài hát đã gắn liền với quá trình xây dựng, trưởng thành của lực lượng CAND, được ví như “Công an ca”. Trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang CAND Việt Nam” chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an vừa tổ chức, “Hành khúc Công an nhân dân” đã được dàn nhạc giao hưởng lớn và dàn đại hợp xướng biểu diễn trên sân khấu, để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với hàng nghìn khán giả theo dõi chương trình…

Đến thăm hỏi, chúc sức khỏe, chúc mừng và trao Kỷ niệm chương tặng tác giả ca khúc nổi tiếng “Từ một ngã tư đường phố” – nhạc sỹ Phạm Tuyên -, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước sức khỏe và sự minh tuệ của người nhạc sỹ hơn 90 tuổi đời và tròn 70 năm tuổi Đảng. Trong tâm sự với Bộ trưởng Tô Lâm, nhạc sĩ Phạm Tuyên hết sức hào sảng khi nhắc đến những ca khúc “đi cùng năm tháng”, trong đó có ca khúc “Từ một ngã tư đường phố”, do nhạc sĩ sáng tác để phục vụ nhân dân nói chung và lực lượng Công an nói riêng.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, trao Kỷ niệm chương tặng nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng và nhạc sỹ Phạm Tuyên ảnh 2

Bộ trưởng Tô Lâm trò chuyện với nhạc sỹ Phạm Tuyên

Ân cần thăm hỏi sức khỏe nhạc sỹ Phạm Tuyên, Bộ trưởng Tô Lâm vui mừng chia sẻ với nhạc sĩ về sự thành công của đêm nghệ thuật Chào mừng Ngày truyền thống lực lượng CAND vừa được tổ chức. Trong đó, nhạc phẩm “Từ một ngã tư đường phố” được dàn dựng công phu, đậm chất nghệ thuật.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ, nhạc phẩm này của nhạc sĩ Phạm Tuyên không chỉ khắc họa sinh động về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông luôn căng mình làm nhiệm vụ trên mỗi ngả đường, mà còn có tác dụng, ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, nhắc nhở để mỗi người dân tự giác chấp hành quy định an toàn khi tham gia giao thông.

Đại tướng Tô Lâm chia sẻ, nhạc phẩm “Từ một ngã tư đường phố” không chỉ hầu hết người lớn thường thích ngân nga, mà ngay cả các em nhỏ ở bậc tiểu học hay mầm non cũng có thể cất tiếng hát bất cứ lúc nào.

Bày tỏ nhiều cảm xúc trân quý về nhạc phẩm “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên, Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc nhạc sĩ thật nhiều sức khỏe để luôn có những tác phẩm âm nhạc “để đời” trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục