Đồng cảm, chia sẻ thực sự

  • 23/07/2014 06:30
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một cơn bão lớn ập đến một thị trấn heo hút miền Đông nước Mỹ khiến cho hầu hết các gia đình sống ở đó lâm vào cảnh khốn cùng. Hình ảnh người phụ nữ trẻ với vẻ mặt hoảng hốt và đau khổ đứng trước căn nhà tan hoang vì bão, nắm chặt váy mẹ là một bé gái lem luốc, ánh mắt sợ hãi và một cậu bé chừng bảy, tám tuổi mặt cúi gằm làm ai xem cũng không khỏi thương cảm. 

Mc Marion cầm theo tờ áp phích về nhà cho các con mình xem, cô kể về hoàn cảnh của những người dân vùng bão tàn phá cho ba đứa con, hai cậu bé sinh đôi bảy tuổi và cô con gái út lên ba. Cô nói: “Chúng ta sống đầy đủ trong khi những người này chẳng có gì, chúng ta sẽ chia sẻ với họ những gì chúng ta có hoặc không dùng đến nữa các con nhé”. 

Mc Marion lấy ra một chiếc thùng carton  và tìm những đồ dùng thiết yếu và thực phẩm để cho vào. Cô loại ra những quần áo cũ cho vào thùng, cô nói với các con cũng làm vậy với đống đồ chơi của chúng. Hai cậu bé sinh đôi cũng xếp vào thùng những món đồ chơi chúng không chơi nữa. Khi chiếc thùng đã đầy, Mc Marion thấy cô con gái ba tuổi ôm con búp bê yêu thích nhất của bé đi tới, cô bé hôn con búp bê lần cuối rồi nhẹ nhàng đặt vào thùng khiến Mc Marion vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt: “Ồ, con yêu, con không phải đem tặng búp bê yêu quý của con đâu, con yêu nó lắm mà”. Cô bé ba tuổi gật đầu, đôi mắt ầng ậc nước, chỉ vào cô bé gái trong tấm áp phích: “Búp bê yêu quý làm con vui thế nên nó cũng sẽ khiến bạn ấy vui mẹ ạ”.

Mc Marion lặng nhìn con gái một lúc lâu rồi gật đầu, không ngờ cô con gái bé bỏng đã giúp cô nhận ra rằng: Ai cũng có thể cho đi những thứ mình không còn cần tới nữa nhưng tặng lại những gì bạn yêu thích nhất mới là chia sẻ thực sự với người bất hạnh. Mc Marion lặng lẽ lấy ra chiếc áo khoác sờn vai của mình trong thùng quần áo và thay vào đó là chiếc áo khoác màu xanh cô vừa mua với hy vọng người phụ nữ trong bức ảnh cũng thích nó như cô.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục