• Vinh danh nghệ nhân chầu văn đồng bằng Bắc bộ

  Vinh danh nghệ nhân chầu văn đồng bằng Bắc bộ

  ANTĐ - Tối 21-6, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật và diễn xướng nghi lễ chầu văn đồng bằng Bắc bộ lần III do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cùng Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn & Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam tổ chức. 

 • Việt Nam sẽ dư thừa tới 4 triệu đàn ông

  Việt Nam sẽ dư thừa tới 4 triệu đàn ông

  ANTĐ - Sáng 23-9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Chúng tôi giật mình khi kiểm tra một số xã, đặc biệt tại các tỉnh/thành phố đồng bằng sông Hồng, nơi có tỷ lệ giới tính khi sinh lên đến 150 trẻ trai/100 trẻ gái.. Mất cân bằng giới tính khi sinh đã ở mức nghiêm trọng”.

 • Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn,  ở khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên trưa 17-8 đã xảy ra nắng nóng diện rộng. 

 • Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  Bão số 2 bẻ hướng, đổ bộ vào Quảng Ninh- Hải Phòng

  ANTĐ - Di chuyển nhanh hơn dự kiến, vào trưa qua 16-7, bão  Rammasun đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 2. Theo nhận định, sau khi bão đổ bộ vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đi vào Vịnh Bắc bộ, đổ bộ vào Hải Phòng- Quảng Ninh.

 • Bão rất mạnh đi vào Biển Đông

  Bão rất mạnh đi vào Biển Đông

  ANTĐ - Khoảng trưa và chiều nay 16-7, bão Rammasun sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 2 trong năm nay. Theo dự báo, bão  sẽ đi vào khu vực đảo Hải Nam và Lôi Châu (Trung Quốc), sau đó bão Rammasun sẽ gây mưa lớn trên khu vực Bắc bộ, trong đó có Hà Nội.

 • Nắng nóng cục bộ toàn miền Bắc

  Nắng nóng cục bộ toàn miền Bắc

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hai ngày cuối tuần, nắng nóng cục bộ đã xuất hiện trở lại khắp các tỉnh miền Bắc. 

 • Thổ Hà, ngôi làng cổ kính bên dòng sông Cầu thơ mộng

  Thổ Hà, ngôi làng cổ kính bên dòng sông Cầu thơ mộng

  ANTĐ - Cách Hà Nội 48km, làng cổ Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được coi là mảnh đất địa linh nhân kiệt. Nằm bên sông Cầu, ngôi làng cổ kính này đã một thời giao thương rộng khắp trên đồng bằng Bắc Bộ. 

 • Vụ xả nước Đông Xuân 2014 tiết kiệm 700 tỷ đồng

  Vụ xả nước Đông Xuân 2014 tiết kiệm 700 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT cho biết, trong đợt xả nước phục vụ các tỉnh đồng bằng Bắc bộ gieo cấy vụ Đông Xuân 2014, thời gian xả nước được rút ngắn 2 ngày so với tổng số 19 ngày theo kế hoạch đề ra, tiết kiệm khoảng 700 triệu m3 nước, tương đương 700 tỷ đồng.  

 • Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2013-2014 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

 • Đường Lâm nhận giải thưởng bảo tồn di sản của UNESCO

  Đường Lâm nhận giải thưởng bảo tồn di sản của UNESCO

  ANTĐ - Sáng 18-2, Văn phòng UNESCO Việt Nam đã trao giải Công trạng - Giải thưởng về Bảo tồn di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho Dự án bảo tồn nhà cổ ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội).

 • Miền Bắc nắng ấm ngắn ngày

  Miền Bắc nắng ấm ngắn ngày

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng 16-2 do mưa rải rác đã khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ giảm nhẹ, chỉ duy trì ở mức 11-13 độ C. 

 • Kết thúc nắng ấm tại miền Bắc

  Kết thúc nắng ấm tại miền Bắc

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt những ngày nắng ấm, trời chuyển mưa phùn và rét.

 • Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  Miền Bắc nắng ấm kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, mặc dù miền Bắc vừa đón nhận một khối không khí lạnh di chuyển xuống song do có cường độ yếu nên chỉ gây mưa nhỏ vài nơi, không gây ảnh hưởng sâu đến thời tiết toàn miền. 

 • Giá thịt lợn có thể giảm

  Giá thịt lợn có thể giảm

  ANTĐ - Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Vinanet - Bộ Công Thương) cho biết, hàng năm đến cận Tết, Trung Quốc sẽ ngưng mua lợn do thời gian không đủ để vận chuyển, tiêu thụ. 

 • Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

 • Miền Bắc rét hại

  Miền Bắc rét hại

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ sáng qua 15-12, không khí lạnh đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Bắc gây mưa và lạnh sâu. Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh. Tại những khu vực có độ cao từ 2.200m lên đến đỉnh Fansipan đã có tuyết rơi. Lượng tuyết khá dày, bám trắng các cành cây. 

 • Bắc bộ lạnh tăng cường

  Bắc bộ lạnh tăng cường

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, khoảng đêm về sáng ngày 14-12, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc bộ. 

 • Hà Nội cho gần 1 triệu học sinh nghỉ học, tránh bão số 14

  Hà Nội cho gần 1 triệu học sinh nghỉ học, tránh bão số 14

  ANTĐ - Chiều 10-11, thông báo khẩn đã được gửi từ Sở GD-ĐT Hà Nội đến các trường về việc đề phòng cơn bão số 14 gây  mưa rất lớn ở Hà Nội ngày 11-11 nên toàn bộ các trường học cần thông báo cho phụ huynh học sinh để tất cả học sinh nghỉ học.