Đồng bằng sông Hồng lọt top 52 điểm đến năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam xếp vị trí thứ 14 trong danh sách "52 điểm đến cho một thế giới đã thay đổi năm 2022", do New York Times bình chọn. 

52 điểm đến được lựa chọn lần này không chỉ nhằm mục đích giới thiệu điểm đến mới mà còn góp phần giải quyết các vấn đề về quá tải trong du lịch, biến đổi khí hậu và những hậu quả sau đại dịch Covid-19.

Trong 52 điểm đến được New York Times bình chọn, chỉ có duy nhất Đồng bằng sông Hồng của Việt Nam là điểm đến thuộc khu vực Đông Nam Á. Đứng đầu danh sách này là Chioggia (Italia). Trong khu vực châu Á, một số điểm đến cũng có tên trong danh sách bình chọn của tờ báo này, đó là: Uttarakhand (Ấn Độ), Kyoto (Nhật Bản).

Hình ảnh về vùng đồng bằng sông Hồng (Việt Nam) được giới thiệu trên New York Times ảnh 1

Hình ảnh về vùng đồng bằng sông Hồng (Việt Nam) được giới thiệu trên New York Times

Đánh giá về điểm đến của Việt Nam, tờ New York Times nhận định, sau dịch Covid-19, du khách có xu hướng lựa chọn các đô thị sôi động và các bãi biển nổi tiếng thế giới của Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh những địa điểm quen thuộc trên, du khách nên hướng về phía Bắc Việt Nam, thăm thú và khám phá những làng nghề truyền thống của Đồng bằng sông Hồng. Tại đây, du khách được hòa mình vào không gian văn hóa nghìn đời của lối sống cổ truyền hoặc tham quan những ngôi làng nằm hai bên sông Cầu, thưởng thức những điệu hát quan họ, một loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận.