Donald Trump "dọa" sẽ tung "đòn hiểm"

ANTD.VN - Bị nhìn nhận lép vế hơn trong màn “so găng” tranh luận trực tiếp đầu tiên với bà Hillary Clinton, ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của phe Cộng hòa “dọa” sẽ tung ra những “đòn hiểm” hơn nhằm vào nữ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ tại “hiệp đấu” tiếp theo.

Người dân Mỹ theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ  vào ngày 26-9, ông Donald Trump tuyên bố sẽ tung ra các đòn tấn công “ác hiểm” hơn nhằm vào bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ hai giữa hai người.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa này cũng nói rằng, sở dĩ ông chưa tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ bà Hillary trong cuộc tranh luận đầu tiên bởi “không muốn làm tổn thương tình cảm của bất kỳ ai”.

Với sự theo dõi trực tiếp của 84 triệu người Mỹ, phá kỷ lục 80,6 triệu người xem trong cuộc tranh luận năm 1980 giữa hai ứng viên Tổng thống lúc đó là Jimmy Carter và Ronald  Reagan, bà Hillary và ông Trump tập trung vào 3 chủ đề chính là: hướng đi tương lai của nước Mỹ, làm thế nào đạt thịnh vượng và đảm bảo an ninh cho đất nước.

Không chỉ các cuộc thăm dò dư luận mà các chuyên gia đều nhận định, cựu Ngoại trưởng đã dẫn trước trùm bất động sản tại hiệp đấu đầu tiên trong tổng số 3 cuộc tranh luận trực tiếp, cho rằng bà Hillary đã dồn ông Trump vào thế phòng thủ.

Trong suốt 90 phút tranh luận nóng bỏng, bà Hillary và ông Trump đã giằng co quyết liệt trong các vấn đề thương mại, cuộc chiến Iraq, hồ sơ thuế của ông Trump, bê bối email của bà Clinton, an ninh mạng…

Tuy nhiên, không như phong cách phát ngôn gây sốc, ông Trump đã không tấn công trực diện vào bà Hillary trong nhiều vấn đề được dự báo trước, trong đó có vụ tấn công vào cơ sở ngoại giao Mỹ ở Benghazi của Libya hay chuyện ngoại tình của chồng bà là ông Bill Clinton khi làm Tổng thống.

Hơn thế, ông Trump nhiều lần để lộ sự thiếu kiên nhẫn và non kinh nghiệm chính trị khi bị bà Hillary gây sức ép về những phát ngôn bôi bác phụ nữ hay bôi nhọ Tổng thống Barack Obama trước đây.

Vị ứng cử viên tỷ phú cũng mất điểm khá nhiều khi không thể bác bỏ sự quả quyết của cựu Ngoại trưởng rằng ông không đóng một xu tiền thuế liên bang nào trong nhiều năm, hay khi bị nữ đối thủ khoét sâu vào nghi án bí mật nợ nần. Việc tiếp tục từ chối công khai hồ sơ thuế cũng khiến ông Trump khó ăn nói trước những công kích sắc bén của bà Hillary.

Lý giải cho việc bỏ lỡ những cơ hội tấn công đối thủ trong cuộc tranh luận đầu tiên, ứng cử viên của đảng Cộng hòa cho biết, ông đã kiềm chế không đả động đến những bê bối tình ái của chồng bà Hillary bởi lẽ muốn tôn trọng Chelsea Clinton, con gái của vợ chồng bà Hillary, khi đó cũng có mặt tại buổi tranh luận.

Ông Trump khẳng định trong 2 hiệp so găng tiếp theo với bà Hillary vào các ngày 9 và 19-10 sắp tới, ông sẽ tung những đòn tấn công “mạnh hơn” và “hiểm hơn”, song từ chối tiết lộ trên kênh Fox News “điều sắp nói”.

Cho dù bà Hillary tạm dẫn ông Trump trong màn “khẩu chiến” đầu tiên trước khi diễn ra cuộc bầu cử vào ngày 8-11 tới, nhưng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng cử viên này còn “so kè” rất quyết liệt. Vì thế, hai bên chắc chắn sẽ tung ra những đòn tấn công hiểm ác hơn nữa.