Đón năm mới tại phố Tây

  • 05/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Đình Trung
  • In bài
ANTĐ - Trong suốt những ngày này, tại TP.HCM đang tràn ngập không khí đón chào năm mới. Đặc biệt, đêm giao thừa, chào đón năm 2014, hàng nghìn lượt người từ các quận nội, ngoại thành đã đổ về khu vực trung tâm TP để được chờ đợi khoảnh khắc đầu tiên của màn bắn pháo hoa tầm cao. Sau khoảnh khắc giao thời này, nhiều người dân TP.HCM đã chọn phố Tây (Phạm Ngũ Lão, quận 1) làm điểm ăn mừng năm mới cùng gia đình, bạn bè. Để đón giờ phút đầu tiên của năm 2014, một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đã cầm trên tay lá cờ Tổ quốc và diễu hành bằng cách trượt patin quanh khu phố Tây.  

Tại ngã tư Bùi Viện, Đề Thám, hàng trăm thanh niên Việt Nam và khách du lịch quốc tế đã có màn chào mừng năm mới bằng những điệu nhảy hiện đại và cơn mưa bia khiến một chiếc taxi mắc kẹt ngay giữa ngã tư, toàn bộ xe máy di chuyển qua đây đều phải ngừng lại để cùng chung vui và chờ con đường thông thoáng trở lại. 

Anh David (khách du lịch) cùng bạn bè trong trang phục Việt Nam và những chiếc nón lá đứng cạnh lá cờ đỏ sao vàng chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được chào đón năm 2014 cùng bạn bè tại Việt Nam trong không khí đường phố mang đầy ý nghĩa cộng đồng này. Đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch ở Việt Nam của chúng tôi”. Mọi rào cản về ngôn ngữ đều được xóa nhòa trong không khí rộn ràng chào đón năm mới, biến thành niềm vui gặp gỡ và lời chúc mừng năm mới đối với cả người dân Việt và du khách quốc tế. Mặc dù trời đêm nhưng những chàng trai nước ngoài vô cùng thích thú khi được đội chiếc nón lá Việt Nam. Một trong những du khách đến từ Anh quốc ân cần dìu chú bé bán vé số bị ngã vào lề đường và xoa đầu an ủi cùng lời chúc “Happy new year”. 

Thời khắc đón chào năm 2014 tại phố Tây, TP.HCM thực sự là bức tranh văn hóa thu nhỏ. Ở đó có cả văn hóa truyền thống hòa nhập cùng văn hóa hiện đại trong lòng một thành phố đang phát triển không ngừng.    

Tin cùng chuyên mục