Đón chào ngày mới 31-12-2010

(ANTĐ) - Một năm nhìn lại, mặc dù nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn cộng với thiên tai lũ lụt hoành hành liên tục tại các tỉnh miền Trung, nhưng tăng trưởng kinh tế năm 2010 vẫn đạt mức 6,78%, vượt mục tiêu Quốc hội đề ra là 6,5%.

Đón chào ngày mới 31-12-2010

(ANTĐ) - Một năm nhìn lại, mặc dù nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn cộng với thiên tai lũ lụt hoành hành liên tục tại các tỉnh miền Trung, nhưng tăng trưởng kinh tế năm 2010 vẫn đạt mức 6,78%, vượt mục tiêu Quốc hội đề ra là 6,5%.

Vui được mùa
Vui được mùa

Thành công này có sự nỗ lực của Chính phủ, sự đồng thuận của người dân và các doanh nghiệp. Năm 2010 còn là năm Việt Nam gặt hái được nhiều thành công lớn trong đối ngoại, tạo thế và lực mới cho đất nước hội nhập sâu rộng với quốc tế. Theo dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế, tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2011 sẽ giảm từ 4,4% xuống còn 3,6% khi các gói kích thích tài chính hết hiệu lực; các nền kinh tế chủ chốt như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và khu vực đồng euro sẽ có mức tăng trưởng chậm hơn trong năm 2011. Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao, với GDP tăng khoảng 7-7,5%.

Để thực hiện được mục tiêu này, các thành viên Chính phủ đề xuất nhiều giải pháp tập trung, chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm để triển khai tốt các cơ hội và điều kiện thuận lợi, đồng thời hạn chế tối đa các tác động bất lợi đến nền kinh tế bằng việc tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Bạn đọc thân mến!

Một năm mới lại đến, dù là lịch để bàn hay lịch treo tường thì đó cũng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình, với những mẫu mã ngày càng phong phú, đa dạng. Thế nhưng, những năm gần đây với sự giúp đỡ của công nghệ số thay vì mua, nhiều gia đình đã tự thiết kế lịch riêng. Tại các cửa hàng ảnh, dịch vụ cuối năm khá đắt khách, phần lớn họ mang ảnh đã chụp tới yêu cầu phóng thành lịch. Sao bạn không thử tự mình thiết kế một tấm lịch mang phong cách riêng với những hình ảnh người thân trong gia đình? Có thể mách bạn một gợi ý nhỏ sau, hãy sắp xếp những bức ảnh theo thứ tự như một câu chuyện về con mình để in một bộ lịch theo từng thời kỳ trưởng thành, điều đó chắc chắn sẽ rất thú vị.

Với 3 ngày nghỉ dịp năm mới, một chuyến đi chơi xa sẽ thêm gắn kết giữa gia đình và các thành viên. Nếu không, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí như: Lễ hội đếm ngược chào năm mới (CountDown Party) lần đầu tiên tại Việt Nam. Tại Hà Nội, Quảng trường Nhà hát Lớn sẽ là nơi diễn ra sự kiện này, dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ 21h ngày 31-12 và kéo dài qua 0h ngày 1-1-2011. Còn tại công viên Hồ Tây, đúng ngày Tết Dương lịch (1-1), với Chương trình Xuân mới - Niềm vui mới, các em nhỏ sẽ được hòa mình vào các màn múa hát chào xuân do các ca sĩ nhỏ tuổi của CLB Họa Mi, nhóm Sơn Ca biểu diễn và vở ca kịch “Alibaba và 40 tên cướp”. Đặc biệt là màn hoạt náo múa, nhảy giao lưu với khán giả của những chú hề tinh nghịch hay những chú khỉ ngộ nghĩnh khéo léo trổ tài đi xe đạp, gánh nước, đi thăng bằng trên dây...

Vào các ngày từ mùng 1 đến 3-1-2011 khi tới thăm Bảo tàng Dân tộc học, những du khách nhỏ tuổi cũng sẽ có cơ hội được thử trang phục và chơi nhạc cụ của Lào, Campuchia, ghép hình tranh phong cảnh, các công trình kiến trúc của 3 nước.

Chúc bạn đọc bước sang một năm mới thành công, hạnh phúc!

ANTĐ