Đón chào ngày mới 21-1-2010

(ANTĐ) - Chống dừng, đỗ các phương tiện trái phép là kế hoạch đang được triển khai trong đợt cao điểm về xử lý vi phạm, lập lại trật tự giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.

Đón chào ngày mới 21-1-2010

(ANTĐ) - Chống dừng, đỗ các phương tiện trái phép là kế hoạch đang được triển khai trong đợt cao điểm về xử lý vi phạm, lập lại trật tự giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.

Đào, quất hứa hẹn một mùa Tết bội thu Ảnh: Trí Bảo
Đào, quất hứa hẹn một mùa Tết bội thu                   Ảnh: Trí Bảo

Điều này một mặt lập lại kỷ cương trật tự về an toàn giao thông, chấn chỉnh và tăng cường việc tuân thủ nghiêm pháp luật, mặt khác còn giảm thiểu một tác nhân gây cản trở giao thông trong các tuyến đường nội đô. Mục tiêu rõ ràng là vậy nhưng tình trạng vi phạm còn nhiều.

Các lái xe gần như thấy vắng bóng lực lượng chức năng là sẵn sàng dừng, đỗ tại các khu vực cấm, nếu bị phát hiện thì bỏ chạy, thậm chí chống đối quyết liệt. Điển hình như vụ việc xảy ra sáng qua trên phố Láng Hạ. Người dân ngỡ ngàng khi chứng kiến một Trung úy Cảnh sát giao thông bị taxi đẩy hơn 100 mét. Phớt lờ và coi thường quy định của pháp luật và yêu cầu của CSGT, lái xe taxi cố tình ngồi lỳ trong xe, cho xe húc thẳng lên kéo đẩy người Cảnh sát giao thông suốt quãng đường dài. Trước sự kiên quyết của CSGT và những phản ứng lên án dữ dội từ phía người dân thì lái xe trên mới chịu dừng xe.

Các vụ việc vi phạm Luật Giao thông và chống người thi hành công vụ như vậy chắc chắn sẽ được lực lượng Công an Hà Nội xử lý quyết liệt hơn trong thời gian sắp tới. Trong vụ việc trên, rất hoan nghênh người dân đã tỏ thái độ lên án người vi phạm rõ ràng và ủng hộ, giúp đỡ công an hoàn thành chức trách nhiệm vụ. Với bạn, nếu gặp trường hợp tương tự, bạn sẽ có phản ứng ra sao?

Tất nhiên, chúng ta ủng hộ, đứng về phía những người bảo vệ kỷ cương, luật pháp bởi những người thi hành công vụ phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí cả tính mạng của mình để duy trì trật tự xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống. Vì thế, rất cần tinh thần hợp tác của người dân để giúp phát hiện và xử lý loại vi phạm trên. Liên quan đến vấn đề này, cũng không thể phủ nhận thực trạng giao thông tĩnh ở Hà Nội còn thiếu và yếu, vì thế, để kéo giảm ùn tắc trên các tuyến phố các chủ phương tiện cần có biện pháp rút kinh nghiệm và khắc phục.

Bạn đọc thân mến,

Theo dự báo thời tiết, từ đêm nay, Bắc bộ, Bắc Trung bộ sẽ đón đợt không khí lạnh mới, trời chuyển rét đậm kèm theo mưa. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C, cao nhất 21-23 độ C. Vùng núi rét đậm, rét hại, có nơi xuống 4-6 độ C. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, miền Bắc đang bước vào thời điểm chính đông nên rét sẽ kéo dài đến Tết âm lịch và sẽ còn có thêm vài đợt gió mùa đông bắc diễn ra.

Đây là tin vui đối với người trồng đào, quất các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ thấp, kèm mưa rải rác sẽ giúp hoa đào ngậm nụ to, đẹp và nở đúng thời điểm dự kiến. Mưa, rét cũng giúp cây quất tươi lá, quả bóng, đẹp hơn, hứa hẹn một mùa Tết bội thu. Trong khi đó, do áp thấp nhiệt đới, các tỉnh thuộc khu vực miền Nam xuất hiện mưa dầm kéo dài, ảnh hướng lớn đến các vườn mai, điều, sầu riêng... phục vụ Tết. Các chủ vườn mai đứng ngồi không yên vì sợ hoa ra sớm, tịt nụ; sâu bệnh hoành hành.

Chúc bạn đọc một ngày mới có ý nghĩa!

ANTĐ