Đón 3 liệt sỹ về thăm nhà, lần cuối…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 5-8, những chiếc xe tang từ Bệnh viện 19-8 đến nhà tang lễ Quốc gia đã đưa linh cữu 3 Liệt sỹ thuộc Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, CATP Hà Nội: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc về thăm nhà, lần cuối…
  1. Đầu giờ sáng nay (5-8), những nghi thức tang lễ đã được CATP Hà Nội phối hợp với gia đình thân nhân 3 liệt sỹ Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8

    Đầu giờ sáng nay (5-8), những nghi thức tang lễ đã được CATP Hà Nội phối hợp với gia đình thân nhân 3 liệt sỹ Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8

Đồng đội của 3 Liệt sỹ có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các thủ tục thật chu đáo, trang nghiêm.

Trên con đường dẫn vào ngôi nhà của Thượng úy Đỗ Đức Việt, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ CAQ Hà Đông, quân dân, đoàn viên thanh niên, sinh viên Học viện An ninh nhân dân nghiêm trang đứng hai bên đường, đón người chiến sỹ đã hy sinh tính mạng của mình để cứu dân.

Video: CBCS, học viên và nhân dân tiễn biệt các Liệt sỹ

Cán bộ chiến sỹ CAQ Hà Đông và đoàn viên thanh niên, người dân đứng trang nghiêm chào tiễn biệt Thượng úy Đỗ Đức Việt

Cán bộ chiến sỹ CAQ Hà Đông và đoàn viên thanh niên, người dân đứng trang nghiêm chào tiễn biệt Thượng úy Đỗ Đức Việt

Không nén nổi xúc động, Trung tá Bùi Nhật Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng CAQ Hà Đông bày tỏ, chiếc xe tang với vòng hoa trắng không chỉ là nỗi đau của gia đình, người thân mà còn của lực lượng Công an Thủ đô. “Nhưng hơn tất cả đó là niềm tự hào bởi đã có những người con như thế, dù biết phía trước là hiểm nguy nhưng vẫn sẵn sàng lao vào, tìm kiếm sự sống cho người khác. CATP vừa phát động đợt thi đua học tập gương chiến đấu dũng cảm của 3 đồng chí và CAQ Hà Đông với tâm thế người lính ra trận sẽ quyết tâm noi gương 3 liệt sỹ, cống hiến hết sức mình vì sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự Thủ đô và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân” – Trung tá Bùi Nhật Quang nhấn mạnh.

Từ trên trục đường chính dẫn vào các phố, ngõ hướng đến nhà Thượng tá Đặng Anh Quân đều có bóng dáng các CBCS CAQ Đống Đa. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAP Láng Thượng chia sẻ, cùng với toàn lực lượng CAQ Đống Đa, CAP Láng Thượng đã trang nghiêm đứng tại các lối dẫn vào ngõ, các điểm quay đầu xe, vừa đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt bày tỏ lòng cảm thương sâu sắc, muốn được đón người đồng đội về thăm nhà lần cuối.

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân chờ để đón đoàn xe chở linh cữu Thượng úy Đỗ Đức Việt đi qua

Sinh viên Học viện An ninh nhân dân chờ để đón đoàn xe chở linh cữu Thượng úy Đỗ Đức Việt đi qua

Tuyến đường từ Bệnh viện 19-8 về Nghĩa Tân chỉ vài km nhưng hôm nay khác hẳn với mọi ngày. Đưa linh cữu người liệt sỹ 19 tuổi về nhà, ai cũng quặn thắt một nỗi niềm. Nguyễn Đình Phúc còn quá trẻ, còn nhiều dự định ở phía trước, nhưng hôm nay, lại là lần cuối Phúc được về ngôi nhà thân yêu, nơi có mẹ vẫn ngày đêm ngóng chờ. Trong không khí trang nghiêm, các CBCS CAQ Cầu Giấy, nhân dân hai bên đường đã đón người liệt sỹ trẻ về với niềm tiếc thương vô hạn nhưng cũng đầy tự hào.

13h chiều nay 5-8, tang lễ trọng thể theo nghi thức CAND đối với 3 liệt sỹ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sỹ CAQ Hà Đông cùng quân, dân trên địa bàn đón Liệt sỹ Đỗ Đức Việt: