Đội tuyển Việt Nam mất một ngôi sao ngay trận ra mắt của HLV Kim Sang-sik

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Kim Sang-sik gặp khó khăn ngay trận ra mắt đội tuyển Việt Nam khi trung vệ chủ chốt Bùi Hoàng Việt Anh không được phép thi đấu vì án treo giò đến từ AFC.

Trong danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam tập trung tháng 6/2024, HLV Kim Sang-sik điền tên trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội) trong cả 2 trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Tuy nhiên, điều đáng tiếc đã xảy ra khiến chàng trung vệ chủ chốt chỉ có thể góp mặt trong một trận đấu.

Cụ thể, Bùi Hoàng Việt Anh bị cấm thi đấu một trận do nhận đủ hai thẻ vàng tích lũy trong các trận đấu quốc tế chính thức. Những tấm thẻ vàng cầu thủ này phải nhận tới ở trận thua 0-3 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia (3/2024) và trận thắng 2-0 trước Phillipines (tháng 11/2023).

Bùi Hoàng Việt Anh - Trung vệ chủ chốt đội tuyển Việt Nam

Bùi Hoàng Việt Anh - Trung vệ chủ chốt đội tuyển Việt Nam

Áp dụng quy định của AFC, Việt Anh nhận án treo giò trong trận đấu với Philippines vào ngày 6/6/2024 trên sân Mỹ Đình, đồng thời cũng là trận ra mắt của tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam - ông Kim Sang-sik.

Đây được coi là thiếu vắng đáng tiếc nơi hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam. Dưới thời 2 vị HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier, Bùi Hoàng Việt Anh luôn là nhân tố không thể thiếu trong "hàng rào chắn" trước khung thành nhờ khả năng bọc lót tốt. Ngay cả ở những trận đấu quốc nội, sự có mặt của chân sút sinh năm 1999 cũng mang nhiều ý nghĩa với CLB Công an Hà Nội mùa này.

Bùi Hoàng Việt Anh trong màu áo đội tuyển quốc gia

Bùi Hoàng Việt Anh trong màu áo đội tuyển quốc gia

Bên cạnh đó, chiến lược gia Hàn Quốc vẫn còn một vài lựa chọn khác ở vị trí trung vệ như Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Đức Chiến (Thể Công Viettel). Những cầu thủ này có thể được hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 1/6. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Philippines trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 6/6. Tới ngày 11/6, đoàn quân HLV Kim Sang-sik sẽ thi đấu trên sân Iraq.

Đội tuyển Việt Nam đang ở trong tình thế khó, chúng ta cần giành trọn 6 điểm trong hai trận đấu với Iraq và Philippines mới có cơ hội đi tiếp. Liệu chúng ta có thể tạo nên kỳ tích ở trận đấu tâm điểm đầu tháng 6 không?