"Đội tuyển Việt Nam đã chơi như những người lính"

ANTD.VN - Đó là chia sẻ của HLV Hữu Thắng sau trận thắng nhọc chủ nhà Myanmar 2-1 tại trận ra quân AFF Cup 2016 tối 20-11.

HLV Hữu Thắng đánh giá: "Trận đấu có chất lượng chuyên môn cao. 90 phút trên sân là khoảng thời gian khó khăn của chúng tôi nhưng với tinh thần của người lính, của một chiến binh, chúng tôi có 3 điểm trọn vẹn".

Theo thuyền trưởng ĐT Việt Nam: "Kết quả 2-1 phản ánh đúng diễn biến trên sân vì chúng tôi có nhiều cơ hội hơn. Và với tinh thần quả cảm của toàn đội, chúng tôi xứng đáng với chiến thắng này".

Văn Quyết và đồng đội đã chơi đầy cố gắng suốt trận để có chiến thắng chung cuộc

Ngoài khen tinh thần học trò, HLV Hữu Thắng cũng dành sự ngưỡng mộ dành cho ĐT Myanmar. Ông nói: "Đội chủ nhà đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Tôi rất khâm phục tinh thần đó. Công bằng mà nói, Myanmar đã tiến bộ rất nhiều. Họ có những cầu thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu. Nhưng trong bóng đá cần có yếu tố may mắn và điều đó đã thuộc về chúng tôi".

Dù có được 3 điểm trận ra quân, song HLV Hữu Thắng cho biết trước sự tấn công dồn dập của Myanmar, các tuyển thủ Việt Nam đã có một số thời điểm mất tập trung, tạo khoảng trống lớn cho đối phương khai thác và đó là việc ông phải khắc phục cho học trò ở những trận đấu tới.

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận

"Khởi đầu bằng một chiến thắng là kết quả tốt nhưng vòng bảng phải thi đấu từng trận một và giành kết quả quả tốt nhất. Gặp Malaysia hay Campuchia cũng đặt vấn đề đó ngang nhau", HLV Hữu Thắng chia sẻ thêm.

Sau trận gặp Malaysia ngày 23-11 tại Yangon, ĐT Việt Nam sẽ tốn sức khi phải di chuyển hơn 300km tới Nay Pyi Taw để thi đấu với Campuchia ở lượt trận cuối. HLV Hữu Thắng cho biết đó là điều mà ông lo lắng nhất thời điểm này.