Đối tượng nhiều tiền án, tiền sự tỏ ra "khờ khạo" khó tin khi gặp Cảnh sát 141

  • 24/03/2019 10:46
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù có nhiều tiền án, tiền sự, song người đàn ông giấu ma túy trong túi xoài mang theo người lại tỏ ra "khờ khạo" khó tin, khi bị Tổ công tác Y9/141 phát hiện. Vụ việc này còn khiến các trinh sát 141 toát mồ hôi, vì một chi tiết kỳ lạ khác.

Chiều 23-3-2019, Tổ công tác Y9/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng).

Tới gần 14h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy hiệu Vespa có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Người này vẫn đội mũ bảo hiểm đầy đủ ở thời điểm bị dừng xe, và khi vào chốt, anh ta tỏ ra rất hiền lành, chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính.

Đối tượng nhiều tiền án, tiền sự tỏ ra "khờ khạo" khó tin khi gặp Cảnh sát 141 ảnh 1

Dáng vẻ hiền lành, "khờ khạo" khó tin của đối tượng giấu ma túy có nhiều tiền án, tiền sự

Song bằng con mắt nghiệp vụ, các trinh sát nhận thấy có dấu hiệu bất thường, và kiểm tra kỹ túi xoài mà người đàn ông treo ở phía trước xe. Khi mở túi xoài ra, cán bộ Tổ Y9/141 thấy bên trong có gói thuốc lá Thăng Long "mềm", và trong đó có một gói chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận đó là heroin của anh ta. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Lê Huy (SN 1994, trú tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đối tượng Huy tự khai đã có 2 tiền án, 2 tiền sự, khiến các trinh sát bất ngờ, bởi từ lúc đi vào khu vực đóng chốt, người đàn ông đã tỏ ra vô cùng "khờ khạo".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Một chi tiết đặc biệt bên lề sự việc trên là khi trinh sát vừa khóa tay Huy, thì một nam thanh niên khác đi trên một xe taxi bị dừng lại để kiểm tra hành chính bất ngờ... bỏ chạy.

"Khi đó, chúng tôi ngỡ thanh niên trên taxi và đối tượng Huy là cùng 'một nhóm', nên tổ công tác lập tức tiến hành truy bắt. Đối tượng bỏ chạy nhanh và bất ngờ, khiến lực lương truy đuổi gặp rất nhiều khó khăn. Các cán bộ, trinh sát phải vừa chạy, vừa thuê xe ôm, taxi dọc đường để đuổi kịp. Khi khống chế được nam thanh niên bỏ chạy và đưa về chốt, qua quá trình đấu tranh, chúng tôi thấy người này không liên quan với Huy, và cũng không có hành vi phạm pháp nào. Anh ta khai lý do bỏ chạy là vì nhìn thấy Huy bị khóa tay nên... sợ", Đại úy Tạ Xuân Hậu - Tổ trưởng Tổ Y9/141 - bày tỏ.

Sau đó, đối tượng Nguyễn Lê Huy đã được tổ công tác bàn giao về CAP Thanh Nhàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục