Đối tượng ném con từ mái nhà xuống đất bị điều tra về hành vi giết người

ANTD.VN -Với hành vi ném con trai từ mái nhà xuống đất gây thương tích cho cháu bé, đối tượng Lê Ngọc Hà đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Giết người.

Ngày 22-11, thông tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Hà (SN 1985) trú tại khối 11, phường Hồng Sơn, TP Vinh để điều tra về hành vi Giết người. Hà đã có hành vi ném con từ mái nhà xuống đất.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h 45’ ngày 21-11, Lê Ngọc Hà bế theo con trai là L.N.H.Đ (SN 2017) đến nhà trọ của một gia đình thuộc đường Nguyễn Thức Tự, thuộc khối Tân Hòa, phường Vinh Tân để tìm vợ. Trước đó, vợ Hà đã bỏ nhà đi do mâu thuẫn gia đình.

Không tìm thấy vợ lại trong tình trạng "ngáo" do sử dụng ma túy, Hà không giữ được bình tĩnh, bế con lên nóc nhà của dãy trọ rồi tiếp tục vượt qua qua nhiều mái nhà khác và hét lớn.Trên mái nhà, Hà nắm tay, chân con trai lắc qua, lắc lại nhiều và dọa ném con xuống đất. Hành động này khiến cháu bé hoảng loạn, khóc thét.

Đối tượng ném con từ mái nhà xuống đất bị điều tra về hành vi giết người ảnh 1

Lê Ngọc Hà thời điểm bị khống chế

Nhận thông tin, Công an TP Vinh và các lực lượng chức năng khác tiếp cận hiện trường, thuyết phục đối tượng thả cháu bé ra nhưng bất thành. Đến 11h cùng ngày, khi Hà bế con đi đến mái ngôi nhà 2 tầng thì tuột tay làm cháu Đ. rơi xuống mái tôn (độ cao chừng 5m), Hà liền nhảy xuống mái tôn bế cháu Đ. để thả xuống sân (độ cao khoảng 4m). Rất may, lực lượng công an đã đỡ được cháu bé. Khi Hà nhảy xuống đất thì bị công an đã khống chế đưa về trụ sở. Riêng cháu Đ được đưa tới bệnh viện đa khoa TP Vinh cấp cứu.

Được biết, Lê Ngọc Hà từng có 1 tiền án liên quan tới ma túy, là đối tượng nghiện, có biệt danh là "Hà Đá". Trước đây, Hà đã có vợ và 2 đứa con nhưng do không thể tiếp tục chung sống với nhau nên 2 người chia tay. Sau khi chia tay người vợ đầu, Hà lấy vợ và sinh được cháu L. N.H.Đ.

Thông tin mới nhất từ bệnh viện, hiện sức khỏe của cháu Đ. đã ổn định và có thể xuất viện về nhà. Hiện, Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng Lê Ngọc Hà theo quy định của pháp luật.