Đối tượng làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nông dân

  • 24/08/2019 17:58
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Nguyễn Duy Hoàn đã giả là nhân viên phát triển chuồng trại của một công ty rồi tiếp cận tạo dựng lòng tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng...

Ngày 24-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hoàn (SN 1989, trú tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Theo tài liệu điều tra, cuối tháng 12-2018, Nguyễn Duy Hoàn đã giả danh là nhân viên phát triển chuồng trại của công ty cổ phần chăn nuôi CP, Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên để nhận giúp một số hộ gia đình ở xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn mở trang trại chăn nuôi lợn, gà.

Đối tượng làm giả con dấu, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nông dân ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Duy Hoàn

Sau khi tạo được sự tin tưởng của các nạn nhân, Hoàn đã dùng thủ đoạn trong việc đầu tư mua sắm vật tư chuồng trại, làm khống hóa đơn chứng từ thanh toán, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, khi xây dựng trang trại gần xong, Hoàn còn lừa các nạn nhân được công ty hỗ trợ mua xe nên nhiều gia đình đã "sập bẫy" đưa tiền cho Hoàn nhiều lần với tổng số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.

Hoàn giao xe cho các gia đình nhưng không giao giấy tờ xe, vì đối tượng đã mua xe trả góp, sau một thời gian không trả đủ số tiền cho ngân hàng sẽ bị tịch thu phương tiện.

Tin cùng chuyên mục