Đối tượng giết vợ và chém anh vợ trọng thương bị bác kháng cáo

  • 25/04/2019 06:53
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Mong muốn được sống, Nhẫn kháng cáo lên tòa án cấp cao, song cơ quan xét xử này không chấp nhận.

Theo đó, ngày 24-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xé xử phúc thẩm đối với Nguyễn Ngọc Nhẫn (SN 1980, trú tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Bị hại trong vụ án là vợ và anh trai vợ của Nhẫn.

Trước phiên tòa này, tháng 1-2019, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội danh trên, do cấp sơ thẩm nhận thấy bị cáo đã không còn khả năng để giáo dục và cải tạo.

Bản án sơ thẩm cùng diễn biến phiên tòa thứ hai tiếp tục cho thấy, khoảng 23h ngày 21-8-2018, Nguyễn Ngọc Nhẫn đi xem bóng đá về thì không thấy vợ là chị Nguyễn Thị Kim Chung (SN 1979) đâu. Sang nhà bên cạnh hỏi, đối tượng được biết chị Chung ngủ ở nhà bố mẹ đẻ.

Đối tượng giết vợ và chém anh vợ trọng thương bị bác kháng cáo ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Ngọc Nhẫn khi tòa nghị án. 

Muốn chị Chung về nhà, Nhẫn sau đó tiếp tục gọi vợ nhưng vẫn không kết quả. Chỉ đến khi đối tượng nói chị Chung về thu dọn quần áo, để Nhẫn bỏ nhà ra đi thì người phụ nữ này cùng mẹ đẻ và anh trai là anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1971) mới về nhà.

Vì muốn vợ chồng chị Chung nói chuyện riêng với nhau nên anh Cường và mẹ đẻ đi về. Thế rồi trong lúc hai vợ chồng ngồi nói chuyện, Nhẫn lại nổi điên khi nghĩ đến chuyện gọi mãi vợ không chịu về.

Nhẫn vớ con dao bầu ở bậc cầu thang chém vợ nhiều nhát. Bị chồng tấn công, chị Chung vừa kêu cứu, vừa chạy sang nhà hàng xóm hòng thoát thân. Nghe tiếng em gái kêu thất thanh, anh Cường vội vớ chiếc đòn gánh sang ứng cứu.

Nhưng rồi chính anh này cũng bị em rể đâm, chém nhiều nhát. Đánh anh vợ một hồi, Nhẫn tiếp tục sang nhà hàng xóm truy sát vợ. Lúc này, bất chấp người phụ nữ hàng xóm van xin, Nhẫn vẫn xông vào để sát hại vợ.

Thậm chí khi người phụ nữ cố sức ngăn cản, đã bị Nhẫn trợn mắt lên đe dọa. Sau đó, tại nhà hàng xóm Nhẫn đã dùng dao bầu đâm chém chị Chung rất tàn bạo, dẫn đến tử vong. Chưa hết cơn giận, đối tượng đã đuổi chém anh vợ, khiến anh Cường bị thương tích gây tổn hại 10% sức khỏe.

Gây án xong, Nhẫn bắt người hàng xóm cho mượn xe máy và phóng thẳng ra nghĩa địa. Tại đây, đối tượng dùng dao cắt vào cổ tay hòng tự sát, nhưng chỉ sau 2 nhát cứa, Nhẫn thấy đau đớn nên dừng lại, rồi ra đầu thú.

Mở tòa phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng mức án tại bản án sơ thẩm là tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội mà bị cáo gây ra. Hành vi phạm tội của bị cáo đã không còn nhân tính và tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới để làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời giữ nguyên mức án tử hình đối với Nguyễn Ngọc Nhẫn về tội “Giết người”.

Tin cùng chuyên mục