Đối tượng gây án ở các cơ quan, công sở là một thạc sỹ bảnh trai

  • 15/09/2019 08:12
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ lấy đồ tại những nơi mình làm việc, Nguyễn Khánh Hưng còn lang thang vào các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, để trộm cắp. Đối tượng thừa nhận đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản tại nơi làm việc và trụ sở một số cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện Hoài Đức, quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. 

Nam nhân viên có tật tắt mắt

Đối tượng gây án ở các cơ quan, công sở là một thạc sỹ bảnh trai ảnh 1Nguyễn Khánh Hưng tại cơ quan công an

Trước đó, CAQ Nam Từ Liêm nhận được đơn trình báo của 2 chị Nguyễn Minh Hòa và Châu Nguyệt Giang đang công tác Quận ủy Nam Từ Liêm về việc bị mất 2 chiếc điện thoại di động iPhone 5 SE màu xám đen và iPhone 6 Plus màu vàng để trên bàn tại phòng làm việc, 1 ví da nữ màu nâu bên trong có 2 triệu đồng cùng giấy tờ cá nhân. Sau 3 ngày tích cực điều tra, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng gây ra các vụ trộm là Nguyễn Khánh Hưng (SN 1989), trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đáng chú ý, Hưng là nhân viên y tế hiện đang công tác tại Trung tâm y tế Ngãi Cầu, huyện Hoài Đức. 

Theo điều tra viên thụ lý vụ án, sau khi tốt nghiệp đại học và cao học, Nguyễn Khánh Hưng được tuyển vào làm việc tại bộ phận kế toán của Trung tâm y tế huyện Hoài Đức. Thời điểm Nguyễn Khánh Hưng làm việc tại đây, cơ quan thường xuyên xảy ra tình trạng mất cắp tài sản là điện thoại, ví tiền, máy tính xách tay. Nhiều đồng nghiệp đã nghi ngờ Nguyễn Khánh Hưng nhưng do không có bằng chứng nên không trình báo cơ quan công an. Sau đó, Nguyễn Khánh Hưng được điều chuyển về Trung tâm y tế Ngãi Cầu. Và từ khi người đàn ông này về làm việc, cơ quan cũng xuất hiện tình trạng mất trộm tài sản. Nhiều cán bộ sau giờ nghỉ trưa bỗng nhiên thấy điện thoại của mình đã không cánh mà bay. 

Trở lại với vụ trộm gây ra tại Quận ủy Nam Từ Liêm, Nguyễn Khánh Hưng khai, sáng 20-8 đến đây với mục đích trộm cắp tài sản. Cụ thể là sau khi đi qua các phòng làm việc, nếu thấy phòng nào mở cửa mà không có người là Hưng sẽ lẻn vào thực hiện hành vi trộm cắp. Hôm đó thấy phòng làm việc của chị Giang trên tầng 3 không có người, trên bàn làm việc có chiếc ví da màu nâu, Hưng đã lấy trộm rồi đi xuống tầng 1. Tại đây, thấy phòng của chị Hòa không đóng cửa, Nguyễn Khánh Hưng tiếp tục lẻn vào lấy chiếc điện thoại di động iPhone 5 SE và iPhone 6 Plus rồi điềm nhiên ra về. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Khánh Hưng, cơ quan công an đã thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến các vụ án do hắn gây ra.

Đối tượng gây án ở các cơ quan, công sở là một thạc sỹ bảnh trai ảnh 2Nguyễn Khánh Hưng thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tài sản trong cơ quan Nhà nước

Liên tiếp gây án tại trụ sở cơ quan làm việc

Tập trung đấu tranh, Nguyễn Khánh Hưng bước đầu khai nhận, từ ngày 6-5, khi được điều chuyển về Trung tâm y tế Ngãi Cầu, Hưng đã liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp tài sản. Cụ thể ngày 15-5, Hưng trộm 1 chiếc điện thoại di động Samsung S7 Edge của chị Lê Hồng Th tại Phòng Cấp cứu rồi đem về nhà cất giấu. Trưa 24-7, lợi dụng giờ nghỉ trưa, Hưng đã lên tầng 2 Phòng khám Nhi trộm cắp 1 CPU máy tính đem bán được 300.000 đồng. Cũng trong ngày này, Nguyễn Khánh Hưng nhìn thấy tủ sắt của chị Nguyễn Thị C không khóa nên đã lấy trộm chiếc ví, bên trong có 2,3 triệu đồng. Liền sau đó, vào ngày 2-8, Hưng tiếp tục trộm cắp 1 CPU máy tính tại Phòng khám Mắt, 1 màn hình máy tính tại Phòng Xét nghiệm. 

Ngoài trộm cắp tại chính nơi làm việc, ngày 23-8, Nguyễn Khánh Hưng còn vào Văn phòng Trung tâm đăng kí đất đai Hà Nội chi nhánh Bắc Từ Liêm trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của anh Nguyễn Văn L là cán bộ ở đây. Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm nhìn nhận, quá trình điều tra các vụ án do Nguyễn Khánh Hưng gây ra cho thấy, việc thực hiện công tác bảo vệ tại các cơ quan, đơn vị nêu trên có nhiều kẽ hở như không kiểm soát người ra vào, cán bộ công nhân viên có tài sản nhưng không có ý thức tự bảo vệ. 

Trong câu chuyện với chúng tôi, Nguyễn Khánh Hưng luôn thể hiện sự quanh co, không thừa nhận tội lỗi của mình. Hưng chỉ chịu nhận những vụ việc khi cơ quan công an có đủ chứng cứ buộc tội. Tài liệu cơ quan công an thu thập được cho thấy, Hưng thường ăn mặc khá bảnh bao như những nhân viên công sở, đi vào trụ sở cơ quan Nhà nước. Khi vào các phòng, Hưng tập trung quan sát, né camera khi di chuyển. Bất cứ phòng làm việc nào Hưng cũng mở cửa. Nếu có người thì Hưng giả vờ hỏi thăm hoặc xin lỗi vào nhầm phòng. Nếu không có người, Hưng điềm nhiên vào tìm tài sản. Thậm chí về vụ lấy trộm ở trụ sở Quận ủy Nam Từ Liêm đối tượng còn khai, khi đang tìm kiếm tài sản thì có một người vào phòng, lúc đó Hưng rất bình tĩnh tự xưng thành nhân viên của cơ quan và còn hỏi ngược lại người khách đến có việc gì. Khi lấy được tài sản, Hưng thường mang đi cất giấu trong các khu vực kín đáo trong cơ quan như ô thông gió trong nhà vệ sinh rồi chờ thời cơ quay lại lấy.

Vụ án đang trong giai đoạn điều tra và những vụ việc do Nguyễn Khánh Hưng gây ra cũng dần sáng tỏ. Chỉ tiếc cho một cá nhân được học hành bài bản, công ăn việc làm ổn định nhưng lại có tật tắt mắt này...

(Tên bị hại đã được thay đổi)

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Tài liệu cơ quan công an thu thập được cho thấy, Hưng thường ăn mặc khá bảnh bao như những nhân viên công sở, đi vào trụ sở cơ quan Nhà nước. Khi vào các phòng, Hưng tập trung quan sát, né camera khi di chuyển. Bất cứ phòng làm việc nào Hưng cũng mở cửa. Nếu có người thì Hưng giả vờ hỏi thăm hoặc xin lỗi vào nhầm phòng. Nếu không có người, Hưng điềm nhiên vào tìm tài sản. 

Tin cùng chuyên mục