Đối tượng cướp tiệm vàng ở Thanh Hóa đã vạch kế hoạch như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 26-3, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lê Đình Hoài (SN 1998, ở xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn) về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài và trả nợ nên Lê Đình Hoài đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Khoảng 8h ngày 25-3, Hoài đã điều khiển xe mô tô BKS 36N1 – 120.40 đến cửa hàng vàng Được Loan ở số nhà 298 An Dương Vương, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa. Tại đây, Hoài vào gặp chị L.L (SN 1992) là chủ cửa hàng và giả vờ hỏi mua vàng.

Đối tượng cướp tài sản bị bắt giữ

Đối tượng cướp tài sản bị bắt giữ

Thấy chị L trông cửa hàng một mình nên Hoài nói là về chở vợ lên xem nhưng thực chất là xuống chợ Mới ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn mua một con dao và một khẩu súng nhựa giấu vào trong người rồi tháo biển số xe máy cất vào cốp tránh bị phát hiện.

Chuẩn bị xong, Hoài quay lại cửa hàng vàng Được Loan, để xe bên ngoài rồi đi thẳng vào trong dùng dao dí vào cổ chị L đe dọa nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, chị L đã chống trả lại nên Hoài bỏ chạy ra ngoài, định lấy xe tẩu thoát nhưng bị người dân khống chế và bàn giao cho Công an phường Quảng Tâm xử lý.

Tại cơ quan Công an, Lê Đình Hoài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.