Đối tượng có 3 tiền án trộm cắp tại quầy thuốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thấy người phụ nữ ngoại quốc để chiếc điện thoại di động tại quầy thu ngân, nam thanh niên đã nhanh tay lấy trộm. Đáng chú ý, đối tượng này đã có 3 tiền án với cùng tội danh.

Khoảng 16h ngày 12-6, chị Juexia He, SN 1996, quốc tịch Canada đến Công an phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo về việc bị mất 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung Galaxy S22 Ultra tại hiệu thuốc số 21 Lãn Ông, phường Hàng Đào.

Nhận được đơn trình báo, Công an phường Hàng Đào tổ chức xác minh, rà soát, đến khoảng 18h30 cùng ngày đã phát hiện một nam thanh niên đang đi bộ lang thang tại trước cửa số 15 Thuốc Bắc, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại 21 Lãn Ông nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Đối tượng Cao A Gia và chiếc điện thoại bị đánh cắp

Đối tượng Cao A Gia và chiếc điện thoại bị đánh cắp

Thời điểm kiểm tra, đối tượng đã tự giao nộp chiếc điện thoại di động được xác định là của chị Juexia. Ngay sau đó, đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở Công an phường điều tra.

Tại cơ quan Công an, nhân thân của đối tượng được làm rõ là Cao A Gia, SN 1989, trú tại Huổi Luông, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Gia khai nhận, khi thấy chị Juexia để quên chiếc điện thoại di động ở quầy thu ngân của quầy thuốc, do cần tiền tiêu xài nên đối tượng đã nảy lòng tham và ra tay trộm cắp.

Nữ du khách nhận lại được điện thoại bị trộm cắp

Nữ du khách nhận lại được điện thoại bị trộm cắp

Quá trình xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm được biết Cao A Gia đã có 3 tiền án cũng với tội danh trộm cắp tài sản. Lần gần nhất vào năm 2022, năm 2023 đối tượng chấp hành xong án về địa phương nhưng sau đó bỏ đi lang thang không có nơi cư trú cố định, bên cạnh đó Cao A Gia có 1 tiền sự về hành vi “đánh bạc”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàn Kiếm đã thụ lý hồ sơ xử lý đối tượng theo thẩm quyền. Riêng chiếc điện thoại di động thu lại được, Công an phường Hàng Đào đã tổ chức trao trả cho bị hại.