Đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ lúc trưa vắng đã sa lưới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 21/5/2021, Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá, cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Quách Duy Hiếu (SN 2004 ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc). Hiếu là đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của chị, em phụ nữ trên địa bàn huyện...
Đối tượng Quách Duy HIếu và một số tang vật liên quan đến vụ cướp do đối tượng gây ra được Cơ quan Công an thu hồi trong quá trình điều tra ảnh 1

Đối tượng Quách Duy HIếu và một số tang vật liên quan đến vụ cướp do đối tượng gây ra được Cơ quan Công an thu hồi trong quá trình điều tra

Theo điều tra ban đầu, trưa 20/5/2021, trong lúc đang truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 và đưa đi cách ly để phòng ngừa dịch lây lan ra cộng đồng, Công an huyện Ngọc Lặc nhận được tin báo của chị L.T.T (ở khu phố Xuân Sơn, thị trấn Ngọc Lặc) về việc bị một đối tượng đi xe máy giật chiếc túi xách, bên trong có nhiều tài sản có với tổng giá trị gần 30 triệu đồng khi đang trên đường đi làm về trên đường Hồ Chí Minh (thuộc địa bàn xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện tập trung điều tra làm rõ. Đến 16h cùng ngày, Công an huyện Ngọc Lặc đã xác định thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị T. vào trưa ngày 20/5/2021, không ai khác chính là Quách Duy Hiếu.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng. Quá trình bắt giữ và khám xét nơi ở của Quách Duy Hiếu, Công an huyện Ngọc Lặc đã thu giữ 2 máy điện thoại đi động (trong đó có 1 máy điện thoại của chị T.), nhiều thẻ ATM ngân hàng mang tên nhiều phụ nữ trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Tại cơ quan Công an, Quách Duy Hiếu khai nhận do chơi bời dẫn đến và nợ nần nhiều nên đối tượng đã dùng xe máy đi ra đường Hồ Chí Minh để cướp giật tài sản của phụ nữ vào các buổi trưa vắng người.

Khi phát hiện các chị, em phụ nữ đi xe máy một mình, đeo túi xách thì áp sát và cướp giật. Khi giật được túi thì đem về nhà tháo sim điện thoại vứt đi, lấy tiền tiêu và tìm cách mở mật khẩu điện thoại, thẻ ngân hàng để lấy dữ liệu thông tin cá nhân và đem bán.

Ngoài vụ án trên, tính từ đầu tháng 5/2021 đến khi bị bắt, Quách Duy Hiếu đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc và huyện Thọ Xuân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.