• Kho tiền triệu đô trong xác tàu đắm

  Kho tiền triệu đô trong xác tàu đắm

  ANTĐ - Một gia đình ở bang Florida, Mỹ đã tìm thấy các hiện vật bằng vàng trị giá hơn 1 triệu USD bên trong xác mội đội tàu đắm dưới đáy Đại Tây Dương.

 • Nâng cao thị phần cho đội tàu Vinalines

  Nâng cao thị phần cho đội tàu Vinalines

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về triển khai Đề án Tái cơ cấu của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). 

 • 15.000 tỷ đồng cho vay phát triển thủy sản

  15.000 tỷ đồng cho vay phát triển thủy sản

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã bắt đầu triển khai chương trình tín dụng hỗ trợ phát triển thủy sản với tổng doanh số cho vay 15.000 tỷ đồng.

 • Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  Không biến Việt Nam thành bãi rác tàu cũ

  ANTĐ - Ngay sau khi Chính phủ có chủ trương và ban hành chính sách hỗ trợ ngư dân đóng tàu vỏ thép vươn khơi, có 2 công ty đã nhanh chân xây dựng đề án nhập tàu cũ của Nhật Bản, Hàn Quốc và xin vay vốn ưu đãi. Tuy nhiên, Bộ NN&PTNT đã chính thức phản bác đề xuất này.

 • Ngư dân có thể được vay với lãi suất 0%

  Ngư dân có thể được vay với lãi suất 0%

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, hiện NHNN đang nghiên cứu xem xét có thể cho ngư dân vay với lãi suất 0% đối với các mô hình quản lý tốt. 

 • Phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ

  Phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa ký kết hợp tác với tỉnh Bình Định phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ giai đoạn đầu và tài trợ tín dụng đóng mới 27 tàu đánh bắt hải sản công suất lớn.

 • Những con tàu "ma", vật vờ không... chết nổi

  Những con tàu "ma", vật vờ không... chết nổi

  ANTĐ - Phá dỡ tàu cũ mang lại nguồn nguyên liệu không nhỏ cho ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, ngoài yếu tố về kinh tế, đã đến lúc các biện pháp bảo vệ môi trường cần được thực hiện song hành, vì mục đích phát triển bền vững. 

 • Hàng loạt tàu biển vật vờ xin phá dỡ

  Hàng loạt tàu biển vật vờ xin phá dỡ

  ANTĐ - Kinh tế khó khăn, nhiều công ty vận tải tàu biển lâm vào thua lỗ. Tàu mua về không hoạt động, hàng tỷ đồng vạ vật trên biển, tốn kém chi phí. Từ chủ tàu đến ngân hàng đều rơi vào thế lúng túng, không biết xử lý ra sao với những khối tài sản khổng lồ này.

 • Xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp Nhà nước

  Xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp Nhà nước

  ANTĐ - “Lo ngại lạm phát giảm sâu tác động không tích cực tới sản xuất kinh doanh cũng như mục tiêu tăng trưởng; Việc xử lý những sai phạm tại Vinalines cùng các vấn đề liên quan” là những nội dung chính được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 - 2012 diễn ra chiều qua (27-5).

 • Đầu tư cho đội tàu Vinalines: Trăm nghìn tỷ đồng có ném xuống biển?

  Đầu tư cho đội tàu Vinalines: Trăm nghìn tỷ đồng có ném xuống biển?

  ANTĐ - Dự kiến, đội tàu biển của Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ được đầu tư 100 nghìn tỷ đồng để phát triển. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, đội tàu của Vinalines nhiều năm làm ăn thua lỗ, hoạt động ì ạch, việc đầu tư 100 nghìn tỷ đồng vào đây liệu có ném tiền xuống biển?