Đội hình trẻ nhất lịch sử golf Việt Nam dự SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với đội tuổi trung bình 16,4, đội tuyển golf Việt Nam dự SEA Games 32 với lực lượng trẻ nhất lịch sử, đặt mục tiêu học hỏi và sẵn sàng gây bất ngờ.

Mới đây, Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức lễ xuất quân đội tuyển golf quốc gia tham dự SEA Games 32 từ ngày 8 đến 13-5 tại sân Garden City Golf Club, Phnom Penh - Campuchia.

Đội tuyển gồm 4 VĐV nam (Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Đặng Minh, Lê Khánh Hưng) và 3 VĐV nữ (Lê Chúc An, Thân Bảo Nghi, và Đoàn Xuân Khuê Minh), được tuyển chọn từ vòng đấu loại tháng 3 vừa qua.

Đội tuyển golf Việt Nam với các gương mặt trẻ sẵn sàng gây bất ngờ tại SEA Games 32

Đội tuyển golf Việt Nam với các gương mặt trẻ sẵn sàng gây bất ngờ tại SEA Games 32

Đây đều là những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng golf Việt.

Nguyễn Anh Minh vừa trở thành người Việt Nam đầu tiên vô địch vòng chung kết Faldo Series Châu Á; Lê Khánh Hưng đang là đương kim vô địch Lexus Challenge (2023); Đoàn Xuân Khuê Minh là nữ đương kim vô địch quốc gia...

Đáng chú ý, với độ tuổi trung bình là 16.4, đây là đội hình trẻ nhất của đội tuyển golf quốc gia từ trước đến nay.

HLV trưởng Nguyễn Thái Dương đánh giá: "Các thành viên đội tuyển đều là VĐV trẻ, được đầu tư tập luyện bài bản, có nhiều hơn các cơ hội thi đấu, cọ xát nên kĩ năng, thành tích đang từng bước được cải thiện. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của golf trẻ nói riêng và môn golf nói chung tại Việt Nam, cho phép chúng ta kỳ vọng sớm ghi dấu trên đấu trường khu vực".

10 đội tuyển sẽ tham gia thi đấu môn golf tại SEA Games 32, tranh 4 bộ huy chương. Tương tự như SEA Games 31 tại Việt Nam, các VĐV sẽ tham gia đấu gậy cá nhân 54 hố và phân cặp đấu 18 hố đồng đội vào ngày cuối cùng.

So với các nước phát triển golf mạnh trong khu vực như Thái Lan và Philippines, khoảng cách của golf Việt còn khá xa, đòi hỏi thêm rất nhiều nỗ lực.

Thành tích tốt nhất cũng là mới nhất của đội tuyển là vị trí thứ 6 của Nguyễn Anh Minh và thứ 10 của Lê Khánh Hưng tại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào năm ngoái.

Vì vậy, đội tuyển golf Việt Nam đến với SEA Games 32 với tinh thần học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và sẵn sàng tạo bất ngờ.