Đôi giày nào ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League?

ANTĐ - Từ mục đích chỉ là bảo vệ đôi chân, đôi giày bóng đá đã trải qua quá trình dài phát triển cùng với lịch sử môn thể thao vua. Theo thời gian, đôi giày của các cầu thủ ngày càng phù hợp với thời trang và đặc biệt là giúp cho cầu thủ có cảm giác tốt hơn trong việc ghi bàn.

Sự cải tiến của công nghệ giúp cho đôi giày thi đấu của các cầu thủ ngày càng bắt mắt và hiện đại. Giới hâm mộ đã được chứng kiến những đôi giày rất phong phú về màu sắc, đa dạng về kích cỡ. Tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nó luôn mang lại cảm giác thoải mái cho các cầu thủ.

Đôi Mercurial của Nike ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League mùa này

Từ đôi Adidas Predators cho đến bất cứ đôi giày nào khác, nó đều trải qua một quá trình thử nghiệm công phu, trước lúc cung cấp cho các cầu thủ ở khắp nơi trên thế giới. Vậy đôi giày của thương hiệu nào hiện đang dẫn đầu về số bàn thắng ghi được tại Premier League.

Với 207 bàn thắng, đôi giày mang thương hiệu Nike Mercurial là đôi giày gặt hái nhiều thành công nhất tại Premier League, nhiều hơn 65 bàn so với đối thủ gần nhất là Adidas X.

Thống kê số bàn thắng giữa các thương hiệu giày khác nhau tại Premier League

Romelu Lukaku là chân sút hàng đầu của thương hiệu Mercurial (18 bàn), tiếp theo là Odion Ighalo (15 bàn) và ông vua sút phạt Dimitri Payet (9 bàn). Jermain Defoe (12 bàn), Diego Costa (11 bàn) và Georginio Wijnaldum (9 bàn) là 3 cầu thủ ghi bàn hàng đầu sử dụng thương hiệu Adidas X.

Trong khi đó, những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Premier League ở mùa giải năm nay như Harry Kane, Jamie Vardy và Sergio Aguero sử dụng thương hiệu Puma Evospeeds. Kane dẫn đầu với 22 bàn, sau đó đến Vardy với 19 bàn, còn Aguero có 17 bàn.