Đội bóng rắc rối

  • 01/07/2013 07:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Mới chân ướt chân ráo lên V-League được hơn 2 năm song XM Xuân Thành SG đã trở thành tâm điểm của mọi chú ý bởi những rắc rối nơi hậu trường lẫn nghi án bán độ trên sân cỏ. Nỗi thất vọng kéo dài khiến ngay cả những CĐV yêu bóng đá Sài thành cũng phải ngán ngẩm, muốn tẩy chay. 
Đội bóng rắc rối ảnh 1
XM Xuân Thành SG luôn khiến người ta phải chú ý bởi những rắc rối

So về thành tích thi đấu, XM Xuân Thành SG đứng hàng đội sổ ở V-League. Thế nhưng, xét về mức độ gây chú ý, thầy trò HLV Trần Tiến Đại chẳng chịu thua kém đội bóng nào. Ngày mới bước chân vào làng bóng Việt, nguyên chủ tịch CLB Nguyễn Đức Thụy (anh trai đương kim Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy-PV) gây sốc bằng phát biểu: “Tôi chơi bóng đá, chứ không làm bóng đá”. Quả thật suốt hơn 2 năm qua, anh em “bầu” Thụy “chơi” nhiều hơn làm với hàng loạt việc làm chẳng giống ai như đổi tên đội xoành xoạch; treo thưởng vô địch kỷ lục: 8 tỷ đồng; thuê ca sỹ, người mẫu đến sân mua vui; khao bia miễn phí để PR cho đội; chuyển đội cho Hà Tĩnh với giá… 0 đồng; dọa bỏ giải… Nhưng gây chú ý hơn cả là việc XM Xuân Thành SG liên tục bị tố bán độ, từ giải trong nước (V-League) đến quốc tế (AFC Cup). 

Ông Trần Song Hải - Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, Hội trưởng Hội CĐV TP.HCM, tỏ ra buồn rầu khi nhắc tới thực trạng của đội bóng mang danh đại diện cho bóng đá Sài thành thi đấu giải đấu cao nhất Việt Nam: “Ngày xưa khi CLB Cảng Sài Gòn hay Hải Quan TP.HCM thi đấu, khán giả vào sân phải chen chân đứng xem. Rồi khi bóng đá Việt Nam lên bán chuyên, vẫn còn Cảng Sài Gòn, Hải Quan, khán giả có vé được ngồi xem thi đấu. Còn giờ nói thật, nhiều khán giả đến sân… nằm xem bóng đá, phần vì khán đài quá thưa thớt, phần vì đội bóng đá như ngái ngủ”. “Từ lâu, tôi đã không còn thói quen ra sân cổ vũ mà ở nhà xem… các đội khác ở V-League thi đấu. Từng là địa phương có nhiều CLB chất lượng, truyền thống nhưng nay bóng đá TP.HCM chỉ còn duy nhất một “đội con nuôi” mà cũng chẳng ra hồn, nay scandal này, mai dính lùm xùm kia. Thực trạng đó khiến những CĐV TP.HCM như tôi buồn và đau lắm”, ông Hải bộc bạch. 

Mùa giải trước, ông “bầu” XM Xuân Thành SG không dưới 2 lần tuyên bố bỏ giải, giải thể đội bóng. Còn ở mùa giải năm nay, tuy chưa có tuyên bố tương tự nào phát ra, nhưng đội bóng cũng đang có dấu hiệu tự tan rã sau những lục đục nội bộ không thể hóa giải. Trong suy nghĩ của các CĐV chân chính, “cơn hấp hối” của XM Xuân Thành SG hiện tại biết đâu lại là khởi đầu cho một khởi đầu mới, hy vọng mới cho bóng đá TP.HCM !?

Tin cùng chuyên mục