Đội bóng của Công Phượng nhất bảng trước khi V-League 2020 tạm hoãn

  • 16/03/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hai chiến thắng liên tiếp giúp CLB TP.HCM chiếm ngôi đầu bảng thuyết phục sau hai lượt trận, trước khi V-League 2020 tạm hoãn lần 2 vì dịch Covid-19.

Ngay sau khi kết thúc lượt trận thứ hai vào tối 15-3, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo tạm hoãn giải tới hết tháng 3.

Nguyên nhân theo VPF là bởi tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu.

Đội bóng của Công Phượng giành nhất bảng thuyết phục trước khi giải tạm hoãn

Đội bóng của Công Phượng giành nhất bảng thuyết phục trước khi giải tạm hoãn

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú thừa nhận việc hoãn giải ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch của ban tổ chức và các đội bóng.

Trước đó VPF đã hoãn khai mạc giải hạng Nhất 2020, sau khi Tổng cục TDTT có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các giải thể thao trong tháng 3 vì dịch Covid-19.

"Nếu tình hình dịch Covid-19 cải thiện, V-League sẽ trở lại", ông Tú nói và cho biết ban điều hành giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu phù hợp, kịp thời báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB.

Đây là lần thứ hai V-League 2020 phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, trước đó giải đã phải lùi thời điểm khai mạc 3 tuần so với lịch dự kiến. Hai vòng đấu đầu tiên tổ chức trong hoàn cảnh không có khán giả trên sân.

Với hai chiến thắng thuyết phục (3-1 trước Quảng Nam ở vòng 1 và 1-0 trước Thanh Hóa tại vòng 2), CLB TP.HCM tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2020 đến khi giải thi đấu trở lại. Kết quả này tạo động lực lớn cho Công Phượng cùng đồng đội hướng tới các trận đấu tiếp theo tại AFC Cup 2020, nơi mà họ đang tràn trề cơ hội vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó, cạnh với CLB TP.HCM trên bảng xếp hạng V-League là nhóm 5 đội cùng có 4 điểm gồm Sài Gòn, HAGL, Viettel, Hải Phòng và SLNA.

Tin cùng chuyên mục