TP.HCM

Đoạt mạng bạn thân là trung úy cảnh sát vì ghen

  • 25/01/2013 16:47
  • 13 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Nghe vợ thú nhận có “quan hệ” với bạn thân, người chồng xách dao đi hỏi rõ nguyên nhân. Đối mặt thì nghe bạn chê “yếu”, Ngọc Thắng đã vung dao đoạt mạng người bạn tri kỷ dẫu biết rằng tương lai của trung úy cảnh sát ấy đang rộng mở. 

Ngày 25/1, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Ngọc Thắng (SN 1986, ngụ Bình Dương) mức án chung thân về tội “giết người”.

Đoạt mạng bạn thân là trung úy cảnh sát vì ghen ảnh 1
Bản án chung thân vừa tuyên, Hoàng Ngọc Thắng nhắm mắt nuốt “nỗi đau” nghẹn đắng

Theo cáo trạng, Ngọc Thắng và Phùng Minh Thắng (SN 1987, cùng ngụ tỉnh Bình Dương) là bạn bè thân thiết từ hồi học mẫu giáo. Đến khi trưởng thành, tuy chọn 2 lối đi hoàn toàn khác nhau nhưng 2 người thanh niên vẫn giữ được tình bạn đẹp.

Năm 2004, trong thời gian học Đại học Kinh tế, Ngọc Thắng quen biết chị Thái Đỗ Hồng P. Từ khi có bạn gái, mỗi lần đi chơi với người bạn tri kỷ, Ngọc Thắng đều dẫn P. đi cùng. Đến tháng 3/2011, sau khi Ngọc Thắng và P. tổ chức đám cưới, Minh Thắng vẫn thường xuyên điện thoại nói chuyện với vợ của bạn.

Trưa 27/6/2011, trong khi 2 vợ chồng đang nằm ngủ thì Minh Thắng liên tục gọi cho P. Nghe tiếng được tiếng mất nhưng Ngọc Thắng biết chắc là giọng của một người đàn ông nên tỏ vẻ nghi ngờ. Thấy chồng không vui, P. kể cho Ngọc Thắng nghe mối quan hệ giữa mình và bạn thân của chồng. Không chỉ là những cuộc hẹn hò đi chơi, người vợ trẻ còn thú nhận đã cùng Minh Thắng quan hệ tình dục với nhau trước khi đồng ý về làm vợ Ngọc Thắng. Uất ức khi bị vợ và người bạn thân thiết qua mặt, ngày hôm sau, Ngọc Thắng gọi điện thoại hẹn Minh Thắng nói chuyện.

Đoạt mạng bạn thân là trung úy cảnh sát vì ghen ảnh 2
Bước chân rệu rã của kẻ tội đồ

Lấy con dao làm bếp thủ trong người, Ngọc Thắng nhờ một người bạn chở đến chỗ hẹn. Đến quán cà phê Thủy Trúc (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM), Ngọc Thắng bảo người này chờ mình đi “đòi nợ” rồi đi thẳng đến bàn nơi Minh Thắng đang ngồi. Tại bàn, Ngọc Thắng yêu cầu bạn chấm dứt mối quan hệ với vợ mình nhưng Minh Thắng không đồng ý mà còn bảo “mày yếu thì để vợ mày tao lo cho”.

Tự ái đàn ông dâng cao, sau khi trở ra từ nhà vệ sinh, Ngọc Thắng cầm dao tiến thẳng đến chỗ Minh Thắng đâm một nhát vào vai phải của bạn. Bất ngờ bị đâm, Minh Thắng chỉ kịp kêu lên rồi bỏ chạy. Như đánh mất lý trí, Ngọc Thắng đuổi theo. Gặp vách tường, Minh Thắng không còn lối thoát thì bị Ngọc Thắng rượt kịp và đâm thêm 4 nhát lên người khiến cậu bạn tử vong ngay tại quán.

Ngay sau khi gây án, Ngọc Thắng bỏ trốn ra Hà Nội và Hải Phòng sống lang thang. Được bạn bè và gia đình khuyên can, ngày 5/7, Ngọc Thắng đến cơ quan CSĐT công an TP.HCM đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hoàng Ngọc Thắng khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã truy tố. Tuy có những điểm không hoàn toàn chính xác nhưng bị cáo thừa nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc bắt nguồn từ “ghen tuông”. Có mặt tại phiên tòa, chị P. cũng thừa nhận vì sự ích kỷ trong tình cảm mà chị đã không rõ ràng trong mối quan hệ với nạn nhân để điều này chính là nguyên căn dẫn đến án mạng.

Nước mắt không ngừng rơi trên mặt người đàn ông trẻ tuổi. Bán án chung thân tòa vừa tuyên là đúng người đúng tội thế nhưng sự hối hận của bị cáo là đã quá muộn màng.

Tin cùng chuyên mục