‘Đoạt’ lại hơn 1 tỷ đồng từ nhóm đối tượng giả danh cảnh sát tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đã chuyển hơn 1 tỷ đồng cho “các anh Công an”, bà H. may mắn kịp thời tỉnh táo, trình báo và chỉ bị “thất thoát” 100 triệu đồng.

Trưa 14-9, bà T.T.T.H (43 tuổi, cư trú tại phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn) đang ở nhà thì nhận được cuộc điện thoại của một người, tự giới thiệu là Cơ quan Công an, thông báo bà liên quan đến một đường dây tội phạm và sẽ thực hiện Lệnh bắt giam vào chiều cùng ngày.

Sau nhiều cuộc chuyển máy để nói chuyện với một số đối tượng khác, cuối cùng, bà H. được hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng và cung cấp mã OTP, mục đích chuyển toàn bộ tiền của bà H vào để Cơ quan Công an kiểm tra xác minh.

Bà H làm theo và thực hiện hai lần chuyển tiền vào tài khoản. Lần thứ nhất chuyển thành công số tiền 350 triệu đồng; lần thứ hai chuyển số tiền 910 triệu đồng vào tài khoản trên nhưng do thực hiện sau 16h30 nên giao dịch chưa thành công.

Tối cùng ngày, tình cờ nghe đọc được thông tin cảnh giác về tội phạm lừa đảo giả danh Công an gọi điện bắt chuyển tiền, bà H nghi ngờ mình đã bị lừa nên vội đến Cơ quan Công an trình báo.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã hướng dẫn bị hại, trao đổi ngân hàng huỷ lệnh chuyển số tiền 910 triệu đồng và phong toả tài khoản tên T.T.T.H (tài khoản đã bị nhóm đối tượng chiếm quyền sử dụng do bà H cung cấp mật khẩu cho nhóm đối tượng). Rất may là các đối tượng mới chỉ chiếm đoạt 100 triệu đồng, và bà H đã giữ lại được hơn 1 tỷ đồng.